Thứ ba, 02/06/2020 | 12:11
16:15  |  10/05/2019

Giảm giá 30 triệu VNĐ, Toyota Fortuner quyết tâm trở lại "ngôi vương" trong phân khúc SUV

Trước nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua xe ô tô trong tháng 5 của Ford, Nissan, Honda... Toyota cũng đã có những điều chỉnh về giá xe nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường xe ô tô trong nước. Đặc biệt, chiếc xe được mệnh danh là "ông hoàng" trong phân khúc SUV 7 chỗ- Toyota Fortuner cũng được giảm từ 20- 30 triệu VNĐ, tùy từng phiên bản.

Dường như tình trạng "ế hàng" tại thị trường xe ô tô tại Việt Nam vẫn chưa được cải thiện khi giá bán xe hơi tiếp tục giảm sâu trong tháng 5. Chình vì vậy, sự cạnh tranh giữa các hãng xe lớn ngày càng trở nên khốc liệt hơn và minh chứng rõ nhất là các đại lý Toyota không còn yêu cầu khách hàng mua thêm phụ kiện để nhận xe.

Ngoài ra, Toyota còn tiến hành giảm giá bán đối với mẫu SUV 7 chỗ ăn khách nhất của hãng - Toyota Fortuner. Động thái này được cho là sự điều chỉnh hợp lý trước sự "vùng lên" của địch thủ Honda CR-V khi doanh số bán của mẫu xe này trong quý I năm nay tăng gần gấp đôi so với Fortuner.

Honda CR-V có doanh số bán hơn 1.700 chiếc/ tháng

Cụ thể theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số bán của Honda CR-V trong quý I/2019 là 5.126 chiếc, như vậy trung bình mỗi tháng có hơn 1.700 chiếc CR-V được tiêu thụ, trong khi đó tổng doanh số bán của người "đồng hương" Fortuner đạt 2.403 chiếc trong quý I, tương đương với 800 chiếc xe/ tháng.

Bên cạnh sự trỗi dậy của CR-V, Toyota Fortuner còn phải cạnh tranh với Ford Everest (doanh số bán trong quý I/2019 đạt 1.534 chiếc),Hyundai Santa Fe... trong cùng phân khúc, chưa kể những sự đe dọa khác đến từ các mẫu xe đa dụng.

Toyota Fortuner giảm từ 20-30 triệu VNĐ, tùy từng phiên bản

Một trong những nguyên nhân nữa khiến Fortuner giảm giá mạnh là do Toyota đang cố gắng bán nốt những mẫu Fortuner nhập khẩu từ Indonesia trước khi chuyển sang lắp ráp mẫu xe này trong nước vào thời gian tới.

Tại Việt Nam, giá bán của Toyota Fortuner dao động từ 1,026 - 1,354 tỷ VNĐ, tùy từng phiên bản. Và theo như thông báo từ Toyota, khách hàng khi mua Fortuner trong tháng 5 sẽ được giảm 20 triệu VNĐ đối với phiên bản số sàn (MT), giảm 30 triệu VNĐ cho bản số tự động.

Bên cạnh khuyến mãi áp dụng trên Fortuner,  hãng xe Nhật cũng triển khai thực hiện khuyến mãi cho các dòng xe khác như: giảm từ 10-15 triệu VNĐ (tùy từng phiên bản) cho dòng xe Wigo; 40 triệu VNĐ cho mẫu Corolla Altis. Đặc biệt với Vios, Toyota không chỉ giảm từ 15- 20 triệu VNĐ còn tặng nhiều phụ kiện cho khách hàng khi mua xe.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Tags: Việt Nam   Honda   Toyota   Toyota Vios    giá bán   Honda CR-V   xe ô tô