Đóng
 

 

Chủ nhật, 26/09/2021 | 08:07
15:41  |  09/07/2021

Hà Nội: Đỗ xe dưới lòng đường, chiếc Ford Escape đời cũ bị vẽ đầy sơn

Mới đây, hình ảnh một chiếc Ford Escape đời cũ bị xịt đầy sơn trắng ở khu vực Linh Đàm, Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. 

Sự việc này lại dấy lên nhiều tranh cãi, người thì cho rằng chủ nhân chiếc Ford Escape đã đỗ xe quá lâu trước cửa nhà người khác, cụ thể là một trường mầm non tư nhân. 

Tuy nhiên, không ít người cũng lên tiếng bênh vực chủ xe vì chiếc xe đỗ dưới lòng đường, không hề lấn chiếm vỉa hè, nếu sai thì cũng đã có pháp luật xử lý chứ không thể trả đũa bằng cách phá hoại tài sản như vậy.

Một vài cá nhân cho rằng hành động sơn lên xe có vẻ không phải do bên trường mầm non, bởi vì chiếc Escape thực tế không quá cản trở việc lấy xe ra / vào của trường, nhất là khi trường còn đang trong thời gian phải đóng cửa do Covid-19.

Những vụ việc sơn vẽ, đổ chất thải lên xe ô tô đỗ chắn ngang cửa hàng, lối đi luôn gây ra hai luồng dư luận trái chiều. Tuy nhiên, chúng ta nên kiềm chế để đưa ra những cách hành xử thông minh hơn, ví dụ như gọi công an phường giải quyết, thay vì mang về cho bản thân tội danh phá hoại tài sản của người khác rồi lại phải bỏ tiền ra để bồi thường. 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Trí Lê

Tags: Ford   Ford Everest   đỗ xe sai  

Tư vấn

Cùng Ford Việt Nam an tâm chăm sóc xe mùa dịch

Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách...