Thứ hai, 25/05/2020 | 10:57
09:41  |  22/05/2019

Hãng hàng không Trung Quốc bất ngờ đòi Boeing bồi thường

 Hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc đã chính thức yêu cầu nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ bồi thường cho những tổn thất về việc hãng hàng không này phải ngừng bay 14 chiếc máy bay Boeing 737 MAX và việc giao hàng chậm.

Hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc

Động thái của China Eastern Airlines đã được truyền thông Trung Quốc, trong đó có tờ People’s Daily (Nhân dân nhật báo) đăng tải. Tuy nhiên, các bản tin không nói rõ số tiền bồi thường mà China Eastern Airlines đang yêu cầu.

“Việc ngừng bay Boeing 737 MAX kể từ ngày 11-3-2019 đã gây ra tổn thất tương đối lớn cho China Eastern. Thời gian trôi qua, những tổn thất liên quan sẽ ngày càng lớn. Đồng thời, việc Boeing chậm giao các máy bay China Eastern đã đặt cũng gây thiệt hại kinh tế”, thông báo của China Eastern Airlines cho hay.

China Eastern Airlines hiện có 14 máy bay Boeing 737 MAX trong phi đội của mình, bao gồm những máy bay từ công ty con Shanghai Airlines. Công ty không liên lạc với các hãng khác về việc bồi thường.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Boeing từ chối bình luận về động thái của China Eastern với lý do không thảo luận về các cuộc trao đổi với khách hàng.

Dòng máy bay Boeing 737MAX đã bị ngừng bay trên toàn thế giới sau vụ tai nạn thảm khốc hồi tháng 3-2019 của chiếc máy bay Ethiopian Airlines khiến 157 người thiệt mạng.

Trước đó, hồi tháng 10-2018, tai nạn cũng xảy ra với dòng máy bay tương tự của Lion Air, Indonesia cướp đi sinh mạng của 189 hành khách.

Hoàng Cường (ANTD)