Đóng
 

Thứ ba, 21/05/2024 | 05:01
16:53  |  06/03/2023

Honda dự định sẽ vẫn sản xuất xe xăng trong 20 năm nữa

Trong khi Châu Âu và một số quốc gia đang có kế hoạch sẽ cấm sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2035 thì mới đây, hãng xe Nhật Bản, Honda lại tuyên bố sẽ vẫn tiếp tục sản xuất xe xăng thêm khoảng 20 năm nữa.

Theo đó, Honda đang nghiên cứu, xem xét các nhiên liệu tổng hợp có hàm lượng carbon thấp giúp duy trì hoạt động của động cơ đốt trong lâu hơn, đặc biệt là với ô tô hiệu suất cao, xe tải và máy bay.

Tuy vậy, CEO của hãng xe Nhật cho biết, họ vẫn đang cố gắng tập trung vào công nghệ điện khí hóa và pin nhiên liệu. Cả 2 lĩnh vực trên đều là thành phần cốt lõi của di chuyển trong tương lai mà Honda hướng tới.

Ngoài ra, ông Mibe, CEO của Honda xác nhận với truyền thông rằng, khoảng 3 năm nữa, hãng sẽ ra mắt một nền tảng khung gầm mới, chỉ dành riêng cho xe điện. Từ nay đến năm 2024, Honda dự kiến sẽ giới thiệu một cặp SUV/crossover điện dựa trên nền tảng Ultium của General Motors.

Hãng xe Nhật sẽ đầu tư 40 tỷ USD (khoảng 946 tỷ VNĐ) để phát triển công nghệ hybrid và thuần điện. Honda kỳ vọng, từ nay đến năm 2023, những dòng xe này sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng của hãng.

Trong số 40 tỷ USD (khoảng 946 tỷ VNĐ) trên, sẽ có khoảng 3,5 tỷ USD (khoảng 82,8 tỷ VNĐ) sẽ được đổ vào nhà máy chế tạo pin ở Jeffersonville, Ohio, Mỹ từ năm 2025.

Bên cạnh đó, vào tháng sau, Honda có kế hoạch sẽ thành lập một doanh nghiệp mới. Doanh nghiệp độc lập này sẽ tập trung vào nhiệm vụ phát triển mảng kinh doanh pin của hãng. 

Nhiều khả năng, Honda sẽ đầu tư xây dựng trạm sạc tại Mỹ giống như Tesla, để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

TH (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    Honda   tesla   xe xăng