Đóng
 

Thứ hai, 15/04/2024 | 11:49
12:23  |  12/09/2019

Hongqi S9 và E115 - bộ đôi "siêu phẩm" đến từ Trung Quốc gây "chấn động" Frankfurt 2019

Hongqi, một thương hiệu xe hơi cao cấp của Trung Quốc vừa gây bất ngờ lớn cho công chúng và giới truyền thông khi trình làng 2 mẫu siêu xe chạy điện trong khuôn khổ triển lãm Frankfurt Motor Show 2019 đang diễn ra.  

Tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2019 năm nay, gian hàng của Hongqi (Hồng Kỳ) chỉ trưng bày 2 mẫu siêu xe mới nhất của hãng. Bộ đôi siêu phẩm chạy điện này có ý nghĩa rất lớn trong kế hoạch nâng cao giá trị thương hiệu của hãng xe cao cấp hàng đầu của Trung Quốc và đơn vị chủ quản, tập đoàn FAW.

Gian hàng của Hongqi tại Frankfurt Motor Show 2019

Hongqi S9, siêu phẩm được coi là ấn tượng nhất từ trước tới nay của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Đại lục. Đây thực sự là một mẫu hypercar đúng nghĩa và đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Hongqi trong tương lai. Theo Chủ tịch tập đoàn FAW, ông Xu Liuping, Hongqi S9 Concept sẽ được trang bị hệ thống năng lượng hybrid V8T. Xe sử dụng hệ truyền động kết hợp giữa động cơ xăng V8 tăng áp và 1 vài mô tơ điện bổ sung.

Nhà sản xuất Hongqi cho biết, sức mạnh đầu ra trên siêu phẩm S9 Concept đạt 1.400 mã lực và siêu xe này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ với 1,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Ngạc nhiên hơn, S9 sẽ sớm được hãng xe cao cấp Trung Quốc đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Cũng theo ông Xu Liuping, Chủ tịch tập đoàn FAW, không chỉ được sử dụng với mục đích trưng bày, những siêu phẩm Hongqi S9 đầu tiên sẽ tới tay khách hàng đặt trước vào năm 2021. Mức giá cho mẫu hypercar có thân bằng sợi carbon và cửa mở kiểu cánh bướm đầu tiên của nhà Hongqi được đồn đoán ở mức 2 triệu Euro (~52 tỷ VNĐ). 

Đối với mẫu SUV Hongqi E115, đây là một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện với phạm vi di chuyển trong 1 lần sạc lên tới 600 km. Thương hiệu xe sang Trung Quốc nói rằng, E115 phiên bản dẫn động 4 bánh có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ với thời gian dưới 4 giây. Ngoài ra, hãng không công bố thêm bất cứ thông tin nào về động cơ hay pin của xe.

Nhiều quan điểm cho rằng, mẫu xe E115 có thể sở hữu công nghệ tự lái cấp 4 và phần mặt tiền hao hao chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan, điều trùng hợp là Kiến trúc sư trưởng của Hongqi hiện nay, ông Gilles Taylor từng là 1 nhà thiết kế tại Rolls-Royce

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops