Thứ ba, 07/07/2020 | 06:49
11:40  |  28/05/2020

HOT: VinFast thử nghiệm ô tô điện sắp ra mắt tại Việt Nam

Cách đây hơn 2 tháng đã có nhiều tin đồn về việc VinFast chạy thử nghiệm xe ô tô điện, và tới bây giờ điều này mới được chứng thực dù hãng xe ô tô Việt Nam chưa có phát ngôn chính thức nào.

Một nguyên mẫu mới của VinFast vừa bị bắt gặp khi đang được lái thử nghiệm, trên thân xe có dòng chữ "VINFAST NEXTGEN" và "Test Drive", đồng thời phần lưới tản nhiệt kín (dù đã bọc ngụy trang) đã âm thầm xác nhận đây chính là một chiếc xe ô tô điện.

Khác với chiếc xe nghiên cứu từng được trông thấy hồi tháng 3 năm nay, chiếc VinFast này sở hữu cặp đèn pha LED thanh mảnh kéo dài giống như VinFast Lux SA và VinFast Lux A. Dựa vào hình dáng, nhiều người cho rằng xe ô tô điện đầu tiên của VinFast sẽ là một chiếc MPV tiện ích.

Như vậy, VinFast sẽ tung ra một mẫu xe hoàn toàn mới, từ thiết kế, kiểu dáng cho tới hệ truyền động, tất cả hiện chỉ là những suy đoán, chúng ta vẫn cần chờ thêm thông tin chính từ VinFast.

Nếu đúng như vậy, VinFast chắc chắn sẽ lại gây tiếng vang lớn khi cung cấp mẫu ô tô điện đầu tiên được thương mại hóa tại thị trường Việt Nam, điều này thực sự rất đáng được mong chờ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: ô tô điện   VinFast    VinFast LUX  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.