Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:23
12:49  |  07/06/2019

HVN tổ chức Hội thi ”Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc năm 2019”

Trong 2 ngày 05 và 06 tháng 6 năm 2019, Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn (LXAT) xuất sắc năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm đào tạo LXAT Công ty Honda Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trong nhiều năm qua, Công ty Honda Việt Nam luôn đi tiên phong trong các hoạt động lái xe an toàn, phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan liên quan của Chính phủ và hệ thống các Đại lý của mình nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền, đào tạo LXAT cho đông đảo các tầng lớp người dân trên cả nước từ học sinh, sinh viên, thanh niên, và  lực lượng Cảnh sát Giao thông.

Hằng năm, bên cạnh các hoạt động đào tạo tập trung cho từng đối tượng, hàng triệu lượt khách hàng cũng được tư vấn kiến thức lái xe an toàn trước khi giao xe (Pre-Delivery Safety Advice – PDSA) và hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy tập lái xe (Riding Trainer – RT) cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và điều khiển xe an toàn.

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả các chương trình này hơn nữa, Honda Việt Nam đặc biệt chú trọng đến hoạt động đào tạo và tổ chức các Hội thi HDV LXAT nhằm nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ Hướng dẫn viên tại trung tâm cũng như các đại lý ủy nhiệm.

Năm nay, Chung kết Hội thi ”Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc 2019” diễn ra với  04 bảng thi và sự tham gia của: 19 HDV LXAT của Honda Việt Nam, 30 HDV LXAT được lựa chọn trong tổng số hơn 1.500 HDV của hơn 770 HEAD từ vòng sơ loại, 20 HVN LXAT từ 32 Đại lý Honda Ô tô và 10 Cán bộ chiến sỹ Cục CSGT - Bộ Công an.

Hội thi không chỉ là cơ hội giúp đội ngũ các HDV LXAT của các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các đại lý Ô tô Honda, các HDV của Công ty Honda Việt Nam và các chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) của Cục CSGT – Bộ Công an được rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng đào tạo mà còn nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn cho khách hàng và người dân trên phạm vi toàn quốc góp phần kéo giảm tai nạn giao thông hơn nữa.

Đến với Hội thi năm nay, các HDV của hệ thống HEAD và đại lý Honda Ô tô đã phải vượt qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò, trách nhiệm của huớng dẫn viên, luật giao thông đường bộ, các kiến thức ATGT. Riêng 100 HDV xuất sắc nhất vòng sơ loại của hệ thống HEAD phải trải qua vòng thi bán kết tổ chức tại 3 khu vực, từ đó lựa chọn ra 30 HDV không chỉ có kết quả thi lý thuyết tốt nhất mà còn có kỹ năng LXAT tốt nhất để tham dự vòng Chung kết.

Tới vòng Chung kết năm nay, các HDV tham gia thi các nội dung: Kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT và Kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn với các bài thi đòi hỏi kỹ năng rất cao như phanh khẩn cấp, thăng bằng trên ván hẹp và cua hình tổng hợp dành cho các HDV của hệ thống HEAD; ghép xe liên hoàn, hình tổng hợp và trơn trượt, lái xe trong hình FIA cho các HDV của đại lý Honda Ô tô.

Với các cán bộ chiến sỹ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, nhằm nâng cao kỹ năng LXAT, bên cạnh phần thi cho xe  mô tô phân khối lớn với các kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và thăng bằng, các chiến sỹ CSGT còn tham dự nội dung thi ô tô với kỹ thuật ghép xe liên hoàn, lái xe trong hình, hình tổng hợp và trơn trượt.

Với mong muốn tiếp tục xây dựng & phát triển đội ngũ các HDV đạt chuẩn quốc tế, toàn bộ HDV LXAT Honda Việt Nam phải trải qua bài thi về kiến thức lái xe an toàn, luật giao thông đường bộ, kỹ năng giảng dạy và thi kỹ năng lái xe an toàn trên 4 hạng xe: Xe máy MSX 125, CB400, CB750 và Ô tô nhằm đảm bảo các HDV không ngừng nâng cao năng lực để giảng dạy và hướng dẫn tại các khóa học hiệu quả nhất.

Sau Hội thi, những HDV có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho Honda Việt Nam sẽ được lựa chọn tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế lần thứ 20” diễn ra vào tháng 10/2019 tại Nhật Bản.

Kết thúc 2 ngày diễn ra Hội thi, bên cạnh những giờ phút thi đấu căng thẳng, gay cấn, các HDV còn có cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để tự trau dồi kiến thức cho bản thân. Hội thi kết thúc với Lễ trao giải tổ chức tại Trung tâm Hội nghị ALMAZ tối ngày 06 tháng 06 năm 2019 với 2 giải nhất là 2 chiếc xe máy Winner cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Thông qua Hội thi đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích động viên hệ thống HDV không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hướng dẫn LXAT cho khách hàng và người dân ở từng địa phương trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đem lại an toàn và hạnh phúc cho người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn tại Việt Nam.

P.V (Tuoitrethudo)     

Tags: Việt Nam   Honda   CSGT   Nhật Bản   Honda Việt Nam   đào tạo   Honda Winner   HEAD   LXAT   MSX   ATNGT