Đóng
 

Thứ sáu, 22/10/2021 | 10:47
10:28  |  03/01/2020

Hyundai Creta sắp ra mắt - Lựa chọn mới cho phân khúc Crossover đô thị giá rẻ

Hyundai Creta được đồn đoán sẽ sở hữu nhiều đặc điểm thiết kế và trang bị tương đồng với "đàn anh" Santa Fe. Mẫu crossover cỡ nhỏ này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay 2020.

Về bản chất, Hyundai Creta vốn được phát triển dựa trên nguyên mẫu Hyundai Ix25, mẫu xe mà hãng này dành riêng cho thị trường Trung Quốc. 

Theo trang Motor1 Brazil tiết lộ, Hyundai Creta thế hệ mới tuy được phát triển trên cơ sở của mẫu Ix25 tại Trung Quốc nhưng về thiết kế lại học hỏi khá nhiều từ "đàn anh" Santa Fe. Cụ thể, Creta sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế 2 tầng đèn riêng biệt, mặt ca-lăng hình thác nước cùng vóc dáng tổng thể mềm mại, uyển chuyển và mang đặc tính của địa phương nhiều hơn. 

Là một mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ với đặc tính di chuyển trong đô thị, Hyundai đặc biệt chú trọng tới yếu tố không gian bên trong Creta. Khoang nội thất của xe ở thời điểm hiện tại vẫn còn là một ẩn số. Tuy vậy, theo dự đoán, cũng giống như phần ngoại thất, phần nội thất của Creta cũng mang hơi hướng gọn gàng, thực dụng như các mẫu xe ngày nay của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Hyundai Ix25 dành cho thị trường Trung Quốc

Hyundai Ix25 dành cho thị trường Trung Quốc

Không gian cabin của Hyundai Ix25

Hiện tại, chưa có thông tin nào về trang bị công nghệ lẫn động cơ trên Hyundai Creta thế hệ mới. Nhiều quan điểm cho rằng, Creta 2021 sẽ sở hữu khối động cơ được phát triển trên nguyên mẫu động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên 1.5L với công suất tối đa 115 mã lực của mẫu Ix25. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: autocarindia, besthqwallpapers

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...