Thứ ba, 22/10/2019 | 21:07
10:42  |  19/04/2019

Hyundai Sonata N Line được lên kế hoạch sản xuất, sẽ mạnh mẽ 275 mã lực ?

Hyundai Sonata 2020 đang có mặt tại triển lãm ô tô New York hiện được cung cấp với hai động cơ phun xăng trực tiếp. Tuy nhiên, hãng xe Hàn Quốc đã xác nhận rằng sẽ có một phiên bản Sonata hiệu suất cao đến từ nhánh N của Hyundai.

Ông Jim Trainor, Giám đốc Quan hệ công chúng của Hyundai Mỹ đã chia sẻ với báo chí rằng Hyundai Sonata N Line sẽ sở hữu ít nhất 275 mã lực, tuy nhiên, ông không tiết lộ đâu sẽ là động cơ cung cấp sức mạnh cho Sonata N Line.

Với ít nhất 275 mã lực, Sonata N Line sẽ mạnh hơn đáng kể so với động cơ hút khí tự nhiên GDI 2.5 lít 191 mã lực / 245Nm và động cơ xăng tăng áp 1.6 lít 180 mã lực / 264Nm của Sonata hiện tại. Cả hai phiên bản Sonata này đều đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Một vài chuyên gia đã đoán rằng Hyundai Sonata N Line sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp Theta T-GDI 2.0 lít tương tự như mẫu hatchback hiệu suất cao Veloster N. Trên Veloster N, khối động cơ 2.0L sản sinh đúng 275 mã lực và mô-men xoắn cực đại 353Nm, chiếc xe này còn được hỗ trợ thêm bởi hệ thống nạp hai giai đoạn cùng tỷ lệ nén 9,5:1.

Bên cạnh động cơ mạnh hơn, Hyundai Sonata N Line cũng được kỳ vọng sẽ sở hữu vẻ ngoài thể thao hơn, nội thất cũng được nâng cấp hơn so với bản thông thường, nhằm mang lại những trải nghiệm lái thú vị hơn cho người cầm vô lăng.

Hyundai Sonata N Line dự kiến sẽ được bán ra vào năm tới, ngoài phiên bản hiệu suất cao, Hyundai còn có ý định mở rộng dòng sản phẩm Sonata với một bản hybrid tiết kiệm nhiên liệu, nhưng hiện tại hãng không tiết lộ bất cứ điều gì.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan