Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 13:23
11:13  |  05/08/2022

Jaguar I-Pace bốc cháy khi đang sạc: Thêm lời cảnh báo cho các chủ xe điện

Các tế bào pin gặp vấn đề có thể là nguyên nhân dẫn đến việc chiếc xe điện Jaguar I-Pace bất ngờ bốc cháy khi đang sạc.

Gần đây, vụ hỏa hoạn thiêu rụi một chiếc Jaguar I-Pace 2019 ở Florida, ngay khi chiếc xe đang đậu và sạc trong một nhà để xe đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sự việc xảy ra vào ngày 16/6, chủ nhân chiếc xe cho biết anh ấy đã cắm sạc cho xe trước khi đi ngủ, sáng hôm sau, anh thức dậy và rút phích cắm điện trên xe. Cả ngày chiếc xe di chuyển khoảng 20 km, sau đó, chiếc xe lại tiếp tục được sạc trong garage.

Một lúc sau, chủ xe nghe thấy tiếng nổ phát ra từ garage, khói bốc lên dày đặc nên anh đã lái chiếc I-Pace ra ngoài. Có thêm nhiều tiếng nổ và chiếc xe bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiêu rụi phần lớn chiếc xe.

Chủ xe cho biết công ty bảo hiểm đã cử một đội pháp y đến để điều tra sự việc và tuyên bố chiếc xe bị tổn thất toàn bộ, sau đó Jaguar đã mang chiếc xe đi để tự mình tiến hành kiểm tra đống đổ nát, nhưng cho đến nay hãng vẫn chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào. Theo chủ xe, Jaguar không thực sự muốn chịu trách nhiệm.

Đây là vụ cháy Jaguar I-Pace thứ tư được ghi nhận xảy ra trong các điều kiện tương tự, điều này khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang. Đáng lo hơn nữa là pin của I-Pace và pin của Chevrolet Bolt EV đều chứa cùng loại tế bào LG Chem.

Có thể Jaguar sẽ phải thu hồi I-Pace để kiểm tra diện rộng, giống như cách Chevrolet và Hyundai đã làm khi phát hiện các tế bào pin trên xe điện của mình có vấn đề.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1