Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 05:17
10:41  |  28/09/2021

Khách hàng kiện Tesla bị Tesla kiện ngược vì tội phỉ báng và đòi bồi thường gần 18 tỷ VNĐ

Một khách hàng Trung Quốc đã thắng kiện Tesla và được hãng bồi thường 1,15 triệu NDT (~ 5,3 tỷ VNĐ), những tưởng mọi việc sẽ dừng lại ở đó, nhưng mới đây Tesla đã phản công khi kiện lại vị khách đó và yêu cầu được bồi thường 5,05 triệu NDT (~ 17,8 tỷ VNĐ).

Cách đây một tuần, Tòa án Trung Quốc đã đưa ra phán quyết rằng Tesla có hành vi gian lận khi bán cho khách hàng tên Han Chao một chiếc xe bị lỗi và gây nên tai nạn nghiêm trọng. Tesla đã phải bồi thường 1,15 triệu NDT (~ 5,3 tỷ VNĐ) cho Chao.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Tesla đã bất ngờ kiện lại Han Chao vì tội xâm phạm danh dự, uy tín của Tesla. Theo chia sẻ của Chao, Tesla đã đưa ra 4 yêu cầu với Chao, gồm ngừng nói xấu Tesla, xóa tất cả nội dung liên quan đến vụ kiện của Chao mà anh đã đăng trên Weibo, đồng thời Chao cũng phải xin lỗi Tesla trên Weibo trong 30 ngày để loại bỏ những tác động xấu từ hành động của anh ta.

Cuối cùng, Tesla còn yêu cầu Chao phải bồi thường 5,05 triệu NDT (~ 17,8 tỷ VNĐ) cho những thiệt hại về kinh tế và các chi phí bảo vệ quyền lợi của thương hiệu - gấp 3 lần so với số tiền mà Tesla đã bồi thường cho Chao trước đó.

Han Chao đã đăng tải về vụ kiện mới trên Weibo và gọi Tesla là một tên xã hội đen và một kẻ lừa đảo, anh ta cảm thấy thật vô lý khi Tesla có động thái như vậy. Chao còn châm biếm rằng các nhà sản xuất ô tô khác có thể học hỏi Tesla bởi vì bán một chiếc xe bình thường sẽ không tạo ra nhiều lợi nhuận như việc Tesla bán một chiếc xe lỗi.

Theo Pandaily, Chao đã chia sẻ rằng hãng xe điện Mỹ đã đóng băng tài khoản ngân hàng của anh ấy và đang cố gắng đe dọa Chao nhưng anh ấy tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng một lần nữa.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...