Đóng
 

Thứ tư, 27/10/2021 | 04:01
15:55  |  30/06/2021

Land Rover Defender phải ngưng sản xuất vì thiếu chip bán dẫn toàn cầu

Ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đang phải đối mặt với một khó khăn khác ngoài đại dịch Covid-19, đó là sự thiếu hụt chip trầm trọng. Land Rover là nạn nhân tiếp theo của tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Theo Autocar, Land Rover đã tạm dừng việc sản xuất tại nhà máy Nitra, Slovakia do tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu, đây là cơ sở chế tạo khoảng 150.000 xe mỗi năm, bao gồm cả Defender và Discovery.

Jaguar Land Rover chia sẻ rằng thương hiệu Anh đang phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng do đại dịch coronavirus và sự thiếu hụt của chất bán dẫn. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của JLR.

JLR hiện đang làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp để giải quyết vấn đề và giảm thiểu tác động đến các đơn đặt hàng. Tuy nhiên, hãng chưa thể đưa ra mốc thời gian cụ thể về thời điểm nhà máy ở Slovakia sẽ hoạt động trở lại. Như vậy, khách hàng của Defender và Discovery dự kiến sẽ phải đợi khá lâu mới có thể nhận xe.

Land Rover thực ra đã gặp phải các vấn đề về sản xuất từ năm ngoái, khi cả thế giới bị hạn chế bởi đại dịch Covid-19. Đến bây giờ, việc sản xuất của hãng lại tiếp tục bị ảnh hưởng bởi việc thiếu chip.

Ở thời đại công nghệ ngày nay, ô tô cần rất nhiều chất bán dẫn để hỗ trợ các hệ thống chạy bằng máy tính, đặc biệt là những chiếc ô tô có nhiều tính năng phức tạp. Hiện tại vẫn chưa có giải pháp rõ ràng để giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

 

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...