Thứ ba, 22/10/2019 | 22:26
16:46  |  09/05/2019

Lộ bản thiết kế mẫu xe mới, Honda dự định phát triển CB400 theo khuynh hướng Neo Sport Café ?

Theo một số thông tin, cuối năm nay Honda sẽ tung ra mẫu xe mô tô mới phong cách Neo Sport Café, xe được cho là thiết kế dựa trên mẫu Honda CB400 SP (Super Four).

Mới đây, hình ảnh về mẫu đơn đăng kí bằng sáng chế của Honda đã bị rò rỉ và được chuyền tay trên các diễn đàn mô tô. Dựa vào thiết kế này, nhiều người cho rằng Honda đang có ý định " thay đổi" ngoại hình huyền thoại Honda CB400SF (Super Four) sao cho phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại khi theo khuynh hướng Neo Sport Café

Mẫu xe mới được cho là phát triển dựa trên mẫu Honda CB400 Super Four 

Từ bản vẽ có thể thấy, mẫu xe mới mà Honda đang dự định thực hiện và CB400 Super Four có khá nhiều điểm tương đồng khi sở hữu động cơ 4 xi lanh cùng kích cỡ, thiết kế tay đòn ở hai bên tương tự nhau. Ngoài ra, xe còn được trang bị két tản nhiệt nhỏ, làm mát động cơ bằng chất lỏng.

So với mẫu Honda CB400SF (Super Four) hiện hành, mẫu xe mới đang phát triển của Honda mang thiết kế khung sườn mới, gần giống mẫu sport-bike CB1000R, bên cạnh đó hệ thống treo của xe cũng hoàn toàn khác biệt. Chất liệu khung xe được cho là làm bằng thép. Mặc dù bản vẽ thể hiện rõ bộ kẹp phanh xuyên tâm ở bánh trước, nhưng theo nhận xét nó không đủ chi tiết để nhận biết xe có sử dụng phuộc ngược upside down hay không.

Hiện ngoài bản thiết kế bị tiết lộ, không có bất kì thông tin nào khác về mẫu xe mới của Honda, chính vì vậy cộng đồng xe mô tô phải tiếp tục chờ đến khi Honda đưa ra thông tin mới thì mới có thể biết được thông số kĩ thật của xe. 

An Nhiên (Tuoitrethudo)