Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 09:25
16:06  |  13/09/2021

Lộ diện Lexus GX thế hệ mới: "Khai tử" máy V8, dùng chung đồ với Land Cruiser

Sau 11 năm có mặt trên thị trường, đã đến lúc Lexus cần làm mới toàn bộ dòng xe GX của mình bằng một phiên bản All-New.

Lexus GX đang bán ra trên thị trường hiện nay thuộc thế hệ sản phẩm thứ 2, được ra đời từ năm 2009. Kể từ đó đến nay, dòng xe này đã trải qua một số phiên bản nâng cấp nhưng chưa thực sự mới mẻ và gây được bước đột phá nào đáng kể. Đó chính là lý do lớn nhất khiến Lexus GX đang dần kém đi sức hút và bị lu mờ trước 2 người anh em của mình là RX và LX.

Theo trang CarBuzz, Lexus mới đây vừa đăng ký thành công bản quyền cho tên gọi GX 550 tại nhiều quốc gia, trong đó bao gồm khu vực Bắc Mỹ. Với tên gọi mới này, dòng xe GX được cho là sẽ loại bỏ đi trang bị động cơ V8 4.6L hiện hành, sản sinh ra công suất 301 mã lực để thay thế bằng loại máy V6 3.5L đang dùng trên mẫu Toyota Land Cruiser thế hệ mới. Cái tên GX 550 cũng được xem như một sự minh hoạ về công suất tối đa của xe, tức 550 mã lực.

Dù vậy, dòng xe GX vốn được chính Lexus định vị xếp dưới dòng LX nên nhiều khả năng, công suất từ khối động cơ V6 3.5L sẽ được giới hạn ở mức 450 mã lực thay vì 550 mã lực. Đây là việc làm được đánh giá là cần thiết bởi lẽ, con số 550 mã lực trên dòng GX có thể là quá dư thừa.

Bên cạnh trang bị động cơ, Lexus GX thế hệ mới chắc chắn sẽ có sự thay đổi toàn diện cả về phần thiết kế nội, ngoại thất và các trang bị đi kèm.

Lexus GX đang bán ra trên thị trường thuộc phiên bản nâng cấp mới với một số thay đổi về mặt trang bị. Tuy nhiên, tất cả điều đó dường như là chưa đủ để làm thoả mãn người dùng, đặc biệt là sau hơn 1 thập kỷ hiện diện. Việc Lexus sớm ra mắt phiên bản All-New cho dòng xe GX được cho là sẽ giúp dòng xe này "hồi sinh" và có thêm sức mạnh để cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carbuzz

Tags: Lexus   Land Cruiser   Lexus LX   Lexus GX  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?