Thứ bảy, 15/08/2020 | 23:43
10:52  |  04/10/2019

LSR Bloodhound - "Tên lửa 4 bánh" với vận tốc khủng tới 804 km/h

Trong lần chạy thử nghiệm thứ 13 ở Nam Phi, mẫu xe được mệnh danh "Tên lửa 4 bánh" đã đạt vận tốc tối đa lên tới 500MPH, tương đương 804 km/h. 

Theo trang Road and Track, LSR đã mang siêu phẩm Bloodhound của hãng tới sa mạc Kalahari tại Nam Phi để thử nghiệm không dưới 13 lần. Trong số đó, mỗi lần chạy thử đều sẽ được đẩy tốc độ tối đa lên cao hơn so với lần trước khoảng 80 km/h và chỉ dừng lại khi siêu phẩm đạt tới tốc độ 804 km/h. Đây là một cột mốc quan trọng với LSR Bloodhound khi đánh dấu sự bứt phá rõ rệt kể từ lần thử nghiệm hồi tháng 10/2017 tại Anh Quốc

Theo LSR, những cuộc thử nghiệm tại Nam Phi không hề giống các cuộc thử nghiệm trước đó. Do vận hành ở dải vận tốc rất lớn, LSR Bloodhound được nhà sản xuất thay thế loại lốp xe chuyên biệt với phần bản lốp gia cường bằng nhôm, giúp hạn chế nguy cơ bị nổ thay vì sử dụng lốp thông thường. Đây cũng chính là một trong những yếu tố góp phần làm nên kỳ tích cho LSR Bloodhound. 

Và đương nhiên, để làm được điều kỳ diệu như vậy chắc chắn không thể không vinh danh khối động cơ phản lực Rolls-Royce EJ200 mà chiếc xe sở hữu. Khối động động cơ siêu khủng này cung cấp ra lực đẩy lên tới gần 10 tấn. Tuy vậy, chưa bằng lòng với kỷ lục mới đạt được, ban lãnh đạo LSR hy vọng vào năm 2021, siêu phẩm Bloodhound có thể vượt qua con số 1.609 km/h với động cơ phản lực đi kèm hệ thống đẩy theo công nghệ chế tạo tên lửa thật sự.

Giám đốc điều hành của LSR, ông Ian Warhurst cho biết: "Thực sự việc vượt qua các mốc tốc độ tối đa làm chúng tôi rất thích thú. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho sự kiện này từ rất lâu và nó cũng là 1 minh chứng cho những tâm huyết của LSR. Việc LSR Bloodhound có được kỳ tích như vậy sẽ thúc đẩy chúng tôi làm việc tốt hơn nữa để tiếp tục chạm tới những cột mốc mới trong tương lai". 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...