Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:45
11:33  |  23/01/2019

Mercedes-Benz và BMW "bắt tay" quyết đấu liên minh Volkswagen - Ford

Để tạo lợi thế trong việc cạnh tranh sau khi liên minh Ford - Volkswagen thành lập, nhiều khả năng Mercedes-Benz và BMW sẽ hợp tác chia sẻ công nghệ với nhau.

Cụ thể, thông tin hai hãng xe danh tiếng của Đức là BMW và Mercedes-Benz sẽ "bắt tay" hợp tác, chia sẻ các công nghệ tự lái và trang bị cho nhau đang khiến giới ô tô toàn cầu "đứng ngồi không yên". Mục đích của việc hợp tác lần này được xem là để uy hiếp "ngai vàng" của Volkswagen tại chính quê nhà.

Trước đó, hai hãng xe lớn nhất nước Mỹ và Đức đã công bố thoả thuận hợp tác để phát triển. Trong liên minh, mỗi hãng sẽ thiết kế và sản xuất xe cho đối tác. Tại châu Âu, Volkswagen sẽ bắt đầu bán các mẫu bán tải hạng trung và xe van thương mại do Ford sản xuất từ 2022. Hãng xe Đức cũng phát triển một mẫu van nội thị cho hãng xe Mỹ có thể từ 2023. Mỗi bên có thể được hưởng sự linh hoạt từ thương hiệu và thị trường dành cho các mẫu xe mới theo chiến lược riêng.

Mercedes-Benz A-Class

Quay trở lại với liên minh BMW -  Daimler (hãng mẹ của Mercedes-Benz), theo đó, hai dòng xe có khả năng chia sẻ khung gầm lớn nhất và đầu tiên đang được nhắm đến là dòng A-Class và dòng 1-Series. Nhiều khả năng 2 mẫu xe cỡ nhỏ của 2 hãng sẽ sử dụng chung khung gầm ở các thế hệ mới. Bên cạnh đó, 2 hãng còn cùng san sẻ về các trang bị và công nghệ bao gồm công nghệ xe tự lái và xe điện...

BMW 1-Series

Được biết, thông tin về việc hợp tác giữa 2 đại gia ô tô Đức này có tính khả thi rất cao và cũng đã được chính hai hãng mập mờ tiết lộ. Theo dự đoán, trong năm 2019, BMW và Daimler sẽ chính thức thông báo về sự kiện này. Cũng trong thời gian này, nhiều nguồn tin cho rằng BMW và Daimler đang "rục rịch" chia sẻ một số công nghệ và linh kiện cho nhau bao gồm ắc quy và hộp số.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)