Thứ năm, 19/09/2019 | 00:50
15:27  |  04/04/2019

Mercedes Concept GLB được hé lộ chính thức qua hình ảnh đầu tiên

Được ví như phiên bản nhỏ hơn của G-Class, Mercedes-Benz GLB sắp có màn ra mắt dưới dạng xe concept tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải diễn ra ở Trung Quốc vào vài tuần tới.

Cách đây không lâu, một nguyên mẫu thử nghiệm của Mercedes-Benz GLB đã được bắt gặp khi đang đổ xăng, xe được ngụy trang rất kín. GLB là dòng sản phẩm nằm giữa GLA và GLC, chiếc xe thử nghiệm cho thấy GLB có thân xe hình hộp gợi nhớ đến GLK, nhiều người còn cho rằng GLB trông như một chiếc G-Class chỉ là có kích thước nhỏ hơn.

Sắp tới, GLB sẽ được ra mắt lần đầu tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải, tuy nhiên, đó sẽ là một mẫu concept chứ chưa phải bản sản xuất. Hãng xe Đức vừa tung một hình ảnh nhá hàng của GLB cho thấy bố cục, thiết kế bảng điều khiển của GLB khá tương đồng với những chiếc xe nhỏ gọn mới nhà Mercedes, cụ thể là A-Class và CLA.

Ngoài ra, các động cơ, hộp số và nhiều chi tiết kỹ thuật khác của Mercedes-Benz GLB cũng sẽ được vay mượn từ nhiều mẫu xe Mercedes cỡ nhỏ mới. Đặc biệt, vì là một chiếc CUV có vẻ ngoài gồ ghề, hãng xe Đức có thể sẽ trang bị cho xe hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, tất nhiên, các biến thể rẻ hơn vẫn có lựa chọn dẫn động cầu trước.

Cũng nhờ thân xe hình hộp, nội thất của GLB hoàn toàn mới có lẽ sẽ rộng rãi hơn đáng kể so với Mercedes-Benz GLA, khả năng chở hàng hóa cũng được nâng lên.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...