Thứ bảy, 15/08/2020 | 22:48
10:12  |  29/11/2019

MPV hạng sang Mercedes-Benz V-Class được nâng cấp hệ thống giải trí MBUX mới

Dòng MPV hạng sang Mercedes-Benz V-Class sẽ là mẫu xe mới nhất có được thiết lập hệ thống giải trí đa phương tiện MBUX của Mercedes-Benz. 

Theo đó, Mercedes-Benz mới đây vừa công bố tới người dùng việc hãng sẽ thiết lập hệ thống giải trí đa phương tiện MBUX độc quyền lên dòng xe V-Class. Như vậy, V-Class sẽ là dòng xe mới nhất có được hệ thống giải trí tiên tiến này, sau các dòng xe như A-Class, CLA và GLC. Bên cạnh đó, MBUX được thiết lập trên V-Class sẽ được bổ sung các cập nhật mới nhất giúp tăng tốc độ làm việc của hệ thống. 

Cụ thể, theo Mercedes-Benz, hệ thống MBUX sẽ chính thức có mặt trên các mẫu xe V-Class từ tháng 12 tới đây với màn hình giải trí cảm ứng 7 hoặc 10.25 inch tuỳ phiên bản, đi kèm với đó là trang bị bàn di chuột cảm ứng trung tâm. Hãng xe sang Đức cho biết, điểm nổi bật của MBUX mới chính là cách vận hành linh hoạt, giao diện trực quan và hệ thống điều khiển giọng nói. 

Để kích hoạt chức năng điều khiển giọng nói, người sử dụng chỉ việc ấn một nút trên vô-lăng hoặc nói câu lệnh "Hey Hey Mercedes". Sau đó, hệ thống máy tính sẽ nhận ra câu lệnh và đưa ra các gợi ý về chức năng để người dùng sử dụng. 

Đặc biệt, MBUX cũng có khả năng học hỏi và thích ứng với người dùng thông qua giọng nói của họ, ví dụ như các từ tiếng lóng. Ngoài ra, hệ thống cũng được trang bị cả tính năng gợi ý và dự đoán ý nghĩ của người dùng, từ đó đưa ra các tác vụ cần thiết trong hoạt động tiếp theo mà người dùng cần sử dụng.

Có thể ví dụ như nếu người dùng thường xuyên gọi điện thoại cho "Home", số điện thoại này sẽ thường xuyên được đề xuất trên màn hình giải trí nếu xe đang di chuyển trên lộ trình về "Home" thông qua định vị. Thêm vào đó, MBUX còn có thể lưu tất cả các thông tin giải trí và cài đặt phương tiện trong tối đa 8 cấu hình khác nhau. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...