Thứ ba, 07/07/2020 | 06:50
17:33  |  25/05/2020

Mỹ: Chủ xe Ford Mustang phải "ngậm trái đắng" vì tiếng pô quá ồn ào

Những âm thanh ầm ĩ từ ống xả của xe thể thao dễ dàng tạo sự cuốn hút cho người cầm lái. Tuy nhiên, với những người phải lắng nghe nó hằng ngày thì hoàn toàn ngược lại. 

Mới đây, một người dùng facebook có tên Aaron Robinson đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh về hệ thống ống xả của chiếc Ford Mustang trong tình trạng chứa đầy bọt xốp, kèm theo đó là một bức thư tay với nội dung bày tỏ sự nóng giận của người hàng xóm do phải chịu đựng những âm thanh ầm ĩ từ chiếc Mustang mỗi ngày. 

Bức thư tay của người hàng xóm đã bày tỏ sự phẫn nộ sau khi phải chịu đựng những đêm mất ngủ vì chiếc Ford Mustang của Robinson, người này viết: "Tôi cuối cùng đã tìm thấy bạn. Bạn muốn gây sự chú ý của mọi người phải không?. Bạn có 14 ngày để sửa lại chiếc xe của mình, giảm âm thanh hay độ lại ống xả tuỳ bạn. Nếu bạn còn tiếp tục gây ảnh hưởng tới chúng tôi, bạn sẽ phải hối hận đấy".

Bức thư của người hàng xóm gửi Robinson

Ngay sau khi nhận được bức thư và "đòn cảnh cáo" về chiếc ống xả với đầy bọt xốp ở bên trong, Robinson đã báo cho cảnh sát địa phương. Rất nhiều bình luận được đưa ra về sự việc. Có nhiều quan điểm cho rằng, việc làm hỏng xe của người khác là một hành vi vi phạm pháp luật và cần được xử lý. Bên cạnh đó, cũng có các lý lẽ được đưa ra phản biện và cho rằng cần thông cảm với người hàng xóm đó, chủ chiếc Mustang nên xem lại hành động của mình vì đã gây ra sự khó chịu cho người khác. 

Vào năm 2017, Ford đã ra mắt chế độ "Hàng xóm tốt" trên mẫu Mustang GT với âm lượng chỉ khoảng 10 decibel, nhằm giúp người chơi tránh được một số phiền toái vì âm thanh của xe. Tuy nhiên, chiếc xe của Robinson dường như lại không có chế độ đó. Chế độ "Hàng xóm tốt" được kỹ sư Steve von Foerster nghiên cứu và chế tạo với cũng cùng lý do như Robinson. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: xe độ   Ford   Ford Mustang  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.