Đóng
 

Thứ sáu, 25/06/2021 | 01:26
11:54  |  07/05/2021

Người tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ được tặng Tesla Model 3

Để khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin COVID-19, một vị bác sĩ ở New York đã đưa ra phần thưởng là một chiếc Tesla Model 3 trị giá gần 1 tỷ VNĐ cho một người ngẫu nhiên đến tiêm vắc-xin COVID-19 tại phòng khám của ông.

Mới đây, tiến sĩ Raul Vazquez đã tuyên bố trao thưởng ngẫu nhiên một chiếc Tesla Model 3 hoàn toàn mới (trị giá khoảng 900 triệu VNĐ) cho người đến một trong những phòng khám "dã chiến" của ông (xung quanh Buffalo, New York, Mỹ) để tiêm vắc-xin COVID-19.

Được biết, vị bác sĩ này là fan ruột của xe điện Tesla, và ông muốn thông qua hành động trên để khuyến khích giới trẻ tới tiêm vắc-xin COVID-19. Mỗi một người tham gia tiêm vắc-xin (yêu cầu phải tiêm hoàn chỉnh cả 2 mũi vắc-xin) sẽ nhận được một phiếu bốc thăm may mắn, vì vậy, càng thuyết phục được nhiều người thân trong gia đình tới tiêm thì cơ hội trúng thưởng càng lớn.

Sở dĩ Raul Vazquez đưa ra giải thưởng này là vì đối tượng trong nhóm tuổi 20 – 40 ở Mỹ vẫn còn khá chủ quan và xem nhẹ sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19, phần lớn đều cho rằng việc tiêm vắc-xin là không cần thiết vì họ có đủ sức khỏe để chiến thắng căn bệnh này.

Thực tế, đối với virut có mức độ lây lan nhanh như coronavirus thì tiêm vắc-xin là biện pháp phòng chống chắc chắn đem lại hiệu quả cao, tại Buffalo, New York, số ca nhiễm COVID-19 đã có dấu hiệu giảm nhờ số người tiêm vắc-xin tăng lên mỗi ngày.

Tại Việt Nam, tính đến nay, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP cho 747.827 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, công an, bộ đội.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carbuzz

Tags: xe điện    tesla model 3   tesla  

Tư vấn

Tất tần tật về DFSK - dòng xe tải van chạy nội đô không lo giờ cấm

Bên cạnh giới thiệu cho độc giả những cái tên đẹp, độc, lạ và khủng bậc nhất làng xe Việt, chúng tôi cũng sẽ giúp độc giả tìm hiểu về những chiếc xe kinh doanh. Hôm...