Thứ ba, 26/05/2020 | 06:57
10:40  |  09/05/2019

Ngụy trang kín mít, VinFast LUX A2.0 bị bắt gặp chạy thử trên đường Hải Phòng

Mẫu xe cuối cùng trong bộ ba chiếc xe hạng sang của VinFast- LUX A2.0 đã được cho chạy thử trong điều kiện giao thông thực tế tại Việt Nam.

Mới đây, chiếc xe hạng sang LUX A2.0 của VinFast đã bị bắt gặp chạy trên đường phố, địa điểm chạy thử được cho là ở gần khu vực nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Khác với Lux SA2.0 và Fadil, mẫu sedan của hãng xe Việt được che chắn kĩ lưỡng hơn không chỉ ở phần logo mà còn ở toàn bộ phần thân xe.

Mặc dù phần ngoại thất được bao bọc bởi một lớp decal, nhưng với chi tiết đèn pha, lưới tản nhiệt đặc trưng thì có thể dễ dàng nhận ra đây chính là chiếc VinFast LUX A2.0.

Từ hình ảnh có thể thấy, ngoại hình xe gần như không có gì khác biệt so với mẫu VinFast LUX A2.0 đã được giới thiệu tại công viên Thống Nhất vào cuối năm ngoái khi vẫn mang dải đèn định vị kéo dài nối liền là dải crome hình chữ V, thiết kế đèn pha được đặt ngay trên hốc hút gió hai bên, cụm đèn hậu với ốp ngoài tối màu bên trong là đèn phanh với ứng dụng công nghệ Led.

Hiện vẫn chưa rõ khi đưa vào sản xuất thương mại, VinFast LUX A2.0 có sự thay đổi nào không, nhưng nếu giữ nguyên thiết kế từ mẫu concept đã ra mắt thì LUX A2.0 sẽ có đèn định vị phía sau tương tự đèn định vị phía trước.

VinFast LUX A2.0 được trang bị động cơ xăng 2.0L tăng áp kết hợp hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Xe gồm hai phiên bản công suất; bản tiêu chuẩn sẽ có công suất 174 mã lực, mômen xoắn cực đại 300 Nm; phiên bản cao cấp có công suất 228 mã lực, mômen xoắn cực đại 350 Nm.

Việc VinFast LUX A2.0 chạy thử trong điều kiện giao thông thực tế cho thấy mẫu xe này đang hoàn tất các bước cuối cùng trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Dự kiến, LUX A2.0 sẽ lên dây chuyền sản xuất và đưa đến khách hàng ngay sau khi lô xe VinFast Fadil và VinFast LUX SA2.0 được trả cho các đơn hàng đặt từ trước.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Ảnh: Otofun

Ô tô mới

5 cái tên "đình đám" có thể chào sân Việt Nam trong cuối năm 2020

Sau một thời gian dài ra mắt công chúng toàn cầu, đã đến lúc các mẫu xe dưới đây cần được đưa về Việt Nam để làm mới dải sản phẩm của mình, gia tăng thêm sự lựa chọn cho người...