Đóng
 

 

Thứ ba, 21/05/2024 | 06:00
10:29  |  24/04/2024

Những hãng xe Mỹ có chi phí bảo dưỡng thấp hơn cả xe Nhật

Chi phí “nuôi” xe cũng là một vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm trước khi lựa chọn mua một chiếc xe ô tô. 

Chính vì thế, mới đây, tạp chí Consumer Reports đã tiến hành khảo sát và chỉ ra những hãng xe có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm.

Qua khảo sát, Consumer Reports đã phát hiện ra sự tỷ lệ thuận giữa chi phí bảo dưỡng và tuổi đời của xe. Điều này nhấn mạnh việc chi phí bảo dưỡng và sửa chữa sẽ tăng dần theo thời gian.

Dựa vào kết quả khảo sát có thể thấy, Tesla có chi phí bảo dưỡng thấp nhất là 4.035 USD (102,7 triệu VNĐ) trong 10 năm. Tiếp theo là Buick, Toyota, Lincoln và Ford.

5 thương hiệu tiếp theo trong top 10 gồm có Chevrolet, Hyundai, Nissan, Mazda và Honda.

Có thể thấy, trong top 10 có đến 4 thương hiệu xe Mỹ và gần như nằm hết ở nửa trên, phần còn lại là 4 hãng xe Nhật và một Hàn Quốc. So với phần còn lại, chi phí trong khoảng 5 năm đầu tiên của xe Tesla thấp hơn đáng kể.

Lần lượt xếp ở những vị trí sau top 10 và sở hữu chi phí bảo dưỡng đắt đỏ là những hãng xe sang của Đức như: Audi, BMW, Mercedes-Benz và Porsche. Đáng chú ý là Land Rover có chi phí bảo dưỡng trong 10 năm lên tới gần 20.000 USD (508,9 triệu VNĐ).

Sở dĩ chi phí bảo dưỡng của các mẫu xe này đắt hơn là vì nó thuộc dòng xe sang. Các phụ tùng đi kèm thường là nhập khẩu nên chi phí cũng cao hơn. Việc sửa chữa hay bảo dưỡng cũng khó hơn. 

TH (Tuoitrethudo)