Đóng
 

Thứ tư, 24/04/2024 | 23:09
15:28  |  26/02/2024

Những màu sơn xe ô tô có tỉ lệ gặp tai nạn cao

Theo dữ liệu thu thập được từ trang carVertical (Anh quốc) từ năm 2020 tới tháng 2/2024 cho thấy, số xe ô tô gặp tai nạn giao thông thường có ngoại thất màu vàng. 

Dữ liệu cho thấy, có 22,7% xe màu vàng từng gặp tai nạn. Đây cũng là tỉ lệ cao nhất trong tất cả các màu sơn khác. Xe màu đỏ có tỉ lệ gặp tai nạn cao thứ 2 với 18,8% và xếp thứ 3 là xe có ngoại thất màu đen chiếm 18,4%. 

Trong khi đó, những xe có ngoại thất màu nâu lại ít gặp tai nạn hơn chiếm 13,9% và màu xanh dương là 15,6%; màu xám là 15,8%.

Có thể thấy, những người sở hữu xe có màu sắc nổi bật như: vàng, xanh, đỏ… thường có cá tính mạnh, muốn tách biệt với số đông. Chính vì thế, cách lái xe của họ có thể cũng có phần mạnh mẽ, táo bạo và dễ dẫn tới khả năng gặp tai nạn hơn.

Mặt khác những màu sắc này thường xuất hiện trên những mẫu xe thể thao tốc độ cao. Đây là phân khúc xe dễ xảy ra va chạm hơn so với xe phổ thông.

Tuy nhiên, những con số này không phản ánh được điều gì và màu sắc xe dù là yếu tố quan trọng nhưng hơn hết vẫn là khả năng lái xe và tình trạng kỹ thuật của ô tô. 

Mua một chiếc ô tô màu vàng không có nghĩa là chắc chắn sẽ gặp tai nạn và mua một chiếc xe màu trắng không có nghĩa là sẽ bất khả chiến bại trên đường, vì vậy dù ô tô màu gì thì người sử dụng vẫn phải luôn thận trọng khi ngồi sau tay lái.

TH (Tuoitrethudo)