Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 22:26
15:20  |  26/09/2022

Paramount Maatla: Xe bọc thép hoàn toàn mới với khả năng “biến hình” linh hoạt

Xe bọc thép Paramount Maatla có khả năng biến thành xe cứu thương, xe chỉ huy và các loại xe khác tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

Mẫu xe thiết giáp hoàn toàn mới - Maatla vừa được hãng sản xuất đồ quân dụng nổi tiếng thế giới có trụ sở tại Nam Phi Paramount giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Châu Phi. Đây có thể được xem là một phiên bản nhỏ hơn của mẫu Marauder nổi tiếng.

Maatla là một mẫu xe quân sự chiến lược trên trận địa, nó vẫn tiếp tục di chuyển ngay cả khi cán phải mìn có sức công phá tương đương 8 kg thuốc nổ TNT ( đạt chuẩn quân sự STANAG 4569 cấp 1) hoặc đối mặt với lựu đạn M26 và các loại vũ khí mạnh tương  đương. Ngoài ra nhờ lớp vỏ thép chắc chắn, Maatla có thể húc đổ tường, công sự hay vật cản một cách dễ dàng.

Một đặc điểm nổi bật của Maatla là khả năng thay đổi cấu hình linh hoạt tùy thuộc vào điều kiện sử dụng. Khoang lái sức chứa 9 người, với các ghế ngồi đặc biệt, có thể nhanh chóng được tháo rời, cho phép Maatla biến hình thành xe cứu thương, xe chỉ huy hoặc có thể tùy chỉnh cho các yêu cầu nhiệm vụ khác, bao gồm cả nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, biên giới tuần tra và hỗ trợ quân sự.

Mặc dù Paramount chưa công bố chi tiết hệ thống truyền động của Maatla mới, nhưng hãng cho biết xe có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h trên đường và dung tích khoang xăng cỡ lớn cho phép xe đi được quãng đường khoảng 600km khi đầy bình. Maatla được trang bị 2 chế độ lái đặc thù và 3 khóa vi sai để hỗ trợ khả năng off-road.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops