Thứ sáu, 18/10/2019 | 22:51
12:06  |  13/05/2019

Royal Enfield Meteor - Mẫu Bobber kế thừa bản Concept KX 2018 chuẩn bị trình làng

Hãng motor danh tiếng có nguồn gốc từ nước Anh - Royal Enfield đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt mẫu xe kiểu dáng Bobber hoàn toàn mới - Royal Enfield Meteor trong năm nay.

Cụ thể, với mục tiêu đặt ra để trở thành nhà sản xuất motor lớn nhất thế giới, Royal Enfield đang ấp ủ kế hoạch trình làng mẫu xe bobber - Royal Enfield Meteor tới công chúng trong năm nay. Royal Enfield Meteor sẽ nằm trong bộ ba motor tầm trung chiến lược của hãng xe Anh Quốc cùng 2 "đàn anh" Continental GT 650 và Interceptor 650.

Royal Enfield Concept KX 2018

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Royal Enfield Meteor sẽ có kiểu dáng thiết kế tương đồng với bản concept KX mà hãng từng giới thiệu tới công chúng toàn cầu thông quan triển lãm EICMA 2018 vừa qua ở Milan, Ý. Chính vì lẽ đó, Royal Enfield Meteor sẽ mang dáng dấp của một mẫu bobber cổ điển nhưng không hề kém đi sự trẻ trung và hiện đại, đúng với xu thế thiết kế ngày nay. 

Cái tên Meteor chắc hẳn sẽ làm cho các fan của hãng motor cổ điển Anh Quốc phải nhớ tới cặp  "huyền thoại" một thời Meteor 500 1952 và Meteor 700. Tuy nhiên, vì một số lý do mà Royal Enfield phải tạm dừng dòng xe này để thay thế bằng cái tên Interceptor. Với lần trở lại này, Royal Enfield Meteor dự kiến sẽ có sự thay đổi ngoạn ngục với động cơ lớn nhất mà hãng từng sản xuất, động cơ xy-lanh đôi với dung tích 838cc. 

Ngoài ra, Royal Enfield Meteor nhiều khả năng sẽ được trang bị những công nghệ hiện đại như bộ đèn chiếu sáng dạng Led, phanh Brembo, hệ thống chống bó cứng phanh ABS...

Vào tháng 3/2019 vừa qua, Royal Enfield được cho là đã đăng ký bản quyền với tên gọi Meteor. Chính vì vậy, việc mẫu xe bobber mới này ra mắt trong năm nay là điều chắc chắn sẽ xảy ra. 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Paultan