Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:56
17:26  |  21/07/2020

Siêu phẩm Lamborghini Aventador đầu tiên tại Việt Nam khoe dáng dưới nắng Sài Thành

Trải qua gần một thập kỷ lăn bánh trên đường phố, siêu phẩm Lamborghini Aventador trong bài viết vẫn được xem là một biểu tượng của cái đẹp mang tâm hồn Ý. 

Siêu phẩm Lamborghini Aventador trong bài viết được đưa về Việt Nam hồi tháng 6/2012 và được xem là chiếc Aventador đầu tiên cập bến nước ta. Tại thời điểm đó, siêu phẩm này đã làm tốn không biết bao "giấy mực" của giới truyền thông và cánh mê xe trong khu vực. Bên cạnh việc sở hữu diện mạo ấn tượng, mạnh mẽ và khả năng vận hành đỉnh cao, siêu phẩm Lamborghini Aventador đầu tiên tại Việt Nam còn tạo ra sức hút khó cưỡng nhờ "bộ cánh" màu vàng vô cùng nổi bật. 

Về thiết kế, 'siêu bò' Aventador được lấy cảm hứng từ những mẫu máy bay chiến đấu tàng hình của không quân Mỹ, đặc biệt từ hai chiếc F-117A Nighthawk và F-22 Raptor. Chính vì vậy, ngoài ngôn ngữ mang đậm nét Lamborghini ở các góc cạnh và đường thẳng xung quanh xe, Aventador còn toát lên vẻ gì đó rất tương lai và không giống bất cứ một mẫu xe nào trên đường khác.

Cái tên Aventador bắt nguồn từ tên chú bò tót nổi tiếng, tham gia trận đấu vào tháng 10/1993 tại Saragossa Arena. Cặp đèn chiếu sáng dạng Full-Led với tạo hình đèn ban ngày chữ Y vô cùng nổi bật. Đèn xi-nhan gồm nhiều bóng nhỏ được đặt khéo léo bên trong choá đèn trung tâm. Ngay bên dưới là hai hốc hút gió to bản, góc cạnh và cực kỳ khoẻ khoắn. Nếu nhìn phần đầu xe, Aventador sẽ cho cảm giác giống một chiếc phi thuyền không gian hơn là một chiếc ô tô bốn bánh thông thường.

Ở đuôi xe, cụm ống xả kép được thu gọn vào một ô ở trung tâm tạo cảm giác gọn gàng.

“Trái tim” của siêu phẩm Lamborghini Aventador LP700-4 là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh của động cơ được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR, nhờ đó, siêu xe độ này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong khoảng thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)
 

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...