Thứ sáu, 18/10/2019 | 00:58
12:40  |  11/05/2019

Sử dụng điện thoại khi đang lái xe, David Beckham bị tước bằng 6 tháng

Mức án phạt cho hành động sử dụng điện thoại trong khi lái xe của David Beckham là tước bằng lái trong vòng 6 tháng, cùng số tiền nộp phạt 750 bảng Anh (tương đương 22 triệu VNĐ).

Vào tháng 11 năm ngoái, hình ảnh huyền thoại bóng đá người Anh - David Beckham bị bắt gặp sử dụng điện thoại trong khi đang điều khiển chiếc Bentley trị giá 130.000 USD (tương đương 3 tỷ VNĐ) đã xuất hiện trên nhiều tờ báo tại Anh. Được biết, theo luật giao thông tại Anh quốc việc sử dụng điện thoại trong khi điều khiển phương tiện là hình vi nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng tới sự an toàn của những người tham gia giao thông xung quanh cũng như chính của người điều kiển phương tiện.

Hình ảnh David Beckham sử dụng điện thoại khi đang lái xe bị một người đi bộ chụp lại 

Và mới đây, phiên tòa xét xử hành vi vi phạm luật giao thông của Beckham đã diễn ra. Mức án phạt mà tòa án Bromley đưa ra cho cầu thủ này là tước bằng lái xe trong vòng 6 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, Beckham sẽ phải thuê lái xe riêng nếu muốn di chuyển bằng phương tiện ô tô. Bên cạnh đó, siêu sao người Anh cũng phải chịu mức tiền phạt lên đến 750 Bảng Anh, tương đương 22 triệu VNĐ.

Chiếc Bentley trị giá 130.000 USD của David Beckham

Giải trình tại tòa, David Beckham cho biết anh không hề sử dụng điện thoại trong quá trình lái mà chỉ cầm điện thoại lên khi đã dừng xe chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, việc biện bạch của Beckham dường như không có sức tin cậy trước tòa bởi chỉ ngay 2 tháng trước khi bị bắt gặp sử dụng điện thoại trên chiếc Bentley, anh đã lái xe vượt quá tốc độ cho phép đến 2 lần.

David Beckham nhanh chóng rời khỏi tòa án sau khi phiên tòa kết thúc

Sau khi kết thúc phiên tòa, David Beckham đã từ chối trả lời câu hỏi từ phía truyền thông và nhanh chóng rời đi bằng chiếc Range Rover cùng với tài xế riêng. Theo một số thông tin, David Beckham có thể không tham gia phiên tòa xử phạt hành vi phạm giao thông của mình, tuy nhiên để hưởng mức án phạt nhẹ hơn cầu thủ này đã có mặt.

Là người có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng trên nhiều lĩnh vực, chính vì vậy việc xử phạt nặng hành vi vi phạm luật giao thông của David Beckham được cho là hành động cần thiết để răn đe người khác.

An Nhiên (Tuoitrethudo)    

Tags: giao thông   Anh   luật   David Beckham   ATGT  

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...