Thứ sáu, 29/05/2020 | 14:30
16:05  |  16/03/2020

"Tăng nhiệt", Ford EcoSport giảm giá mạnh tới 90 triệu VNĐ tại đại lý

Sau quãng thời gian trầm lắng về doanh số, Ford EcoSport mới đây vừa được kích thêm "năng lượng" với chương trình giảm giá sâu từ phía đại lý bán hàng.

Theo đó, qua tìm hiểu nhanh tại một số đại lý Ford trên địa bàn thủ đô, hiện nay, các khách hàng khi mua mẫu crossover cỡ nhỏ Ford EcoSport sẽ nhận được chương trình ưu đãi lớn về giá bán, mức giảm cao nhất ghi nhận được là 90 triệu VNĐ cho phiên bản tiêu chuẩn Ambient AT. Chương trình này sẽ được áp dụng trong tháng 3/2020, sau đó giá bán của xe sẽ được điều chỉnh lại về mức niêm yết.

Cụ thể, chương trình giảm giá của EcoSport sẽ được mỗi đại lý triển khai theo một mức khác nhau. Nhìn chung, mức giảm tối đa ghi nhận được lần lượt tương ứng 20 triệu VNĐ cho bản Trend (giá niêm yết 593 triệu VNĐ), 30 triệu VNĐ cho bản Titanium 1.5 và Titanium 1.0 (giá niêm yết 648 và 689 triệu VNĐ), riêng bản Titanium 1.0, chương trình giảm giá bao gồm trừ trực tiếp 20 triệu VNĐ tiền mặt và gói bảo hiểm thân vỏ trị giá 10 triệu VNĐ. Bản tiêu chuẩn Ford EcoSport Ambient AT sẽ có mức giảm cao nhất tương ứng 90 triệu VNĐ (Giá niêm yết 569 triệu VNĐ). 

Lý giải nguyên nhân khiến Ford EcoSport phải giảm giá sâu trong đợt này được cho là từ 2 yếu tố chính. Thứ nhất là việc EcoSport đang có doanh số bán xe khá thấp và từ lâu đã để tuột ngôi vương phân khúc vào tay đối thủ Hyundai Kona. Theo báo cáo kinh doanh trong 2 tháng đầu năm 2020, Ford Việt Nam chỉ bán ra tổng cộng 266 xe EcoSport, con số này thấp hơn rất nhiều so với 951 xe của Kona. Đây có thể được xem như tiếng chuông báo động cho nhà sản xuất xe Mỹ về tình trạng của mẫu xe từng làm mưa làm gió trong phân khúc crossover cỡ nhỏ đa dụng tại thị trường Việt Nam. 

Nguyên nhân thứ tiếp cần phải kể tới là việc có thể các đại lý đang muốn giải tồn nốt số xe trong kho để đón đầu bản 2020 mới, sắp được Ford ra mắt. Thời gian dự kiến cho sự xuất hiện của phiên bản mới này chưa được công bố. Tuy nhiên, trước nhiều tin đồn về sự thay đổi đáng chú ý tới từ công nghệ và tính năng hỗ trợ người lái, Ford EcoSport mới đang đón nhận không ít sự mong chờ của người dùng trong nước. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ô tô mới

Bugatti Chiron Pur Sport tham gia chuyến "lưu diễn" vòng quanh châu Âu

Bugatti Chiron Pur Sport đúng ra sẽ có màn ra mắt hoành tráng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vào tháng 3 năm nay, nhưng vì đại dịch Covid-19 mà sự kiện xe hơi lớn nhất mùa...