Thứ ba, 15/10/2019 | 17:54
01:36  |  07/04/2019

Tên trộm táo bạo lấy cắp Ford Mustang rồi đâm vỡ kính showroom để tẩu thoát như trong phim

Vụ việc xảy ra tại Evansville, Indiana, Mỹ vào cuối tháng 3. Đến nay, cảnh sát vẫn chưa bắt giữ được thủ phạm dù đã phát hiện chiếc xe sau vài giờ đồng hồ.

Chiếc xe mà tên trộm đã đánh cắp là Ford Mustang Bullitt phiên bản giới hạn, được ra mắt để kỉ niệm 50 năm bộ phim Bullitt, vốn có cảnh truy đuổi nổi tiếng của tài tử Steve McQueen cùng chiếc Mustang 390 GT trên đường phố San Francisco.

Vì độ hot của chiếc xe nên giá trị của nó không hề nhỏ, lên đến 51.760 USD. Bởi thế đây là miếng mồi béo bở cho những tên cướp tại khu vực này. Tên trộm đã liều lĩnh lái chiếc xe đâm thẳng vào bức tường kính của showroom Town & Country Ford. Cảnh tượng kinh hoàng khiến người ta liên tưởng đến một cảnh phim trong bộ phim Gone in 60 Seconds, diễn viên Nicolas Cage đã lao chiếc Porsche 911 xuyên qua cửa kính.

Ford Mustang Bullitt 2019 sở hữu động cơ V8 5.0L, công suất 475 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm. Hãng cũng thêm vào nhiều “option” cho mẫu xe như tinh chỉnh về động cơ, lựa chọn màu sơn cho xe như đen, hoặc Dark Highland Green cổ điển giống chiếc Ford Mustang 390 GT của Steve McQueen.

Đại diện của showroom cho biết, tại thời điểm diễn ra vụ cướp, hệ thống camera an ninh DVR không hoạt động. Việc này làm cảnh sát khó khăn hơn trong quá trình truy bắt tội phạm. Cảnh sát buộc phải sử dụng thêm những camera an ninh khác trong khu vực nhằm xác định được chân dung tên cướp.

Nói về chiếc xe Mustang tội nghiệp bị tên cướp bỏ lại, showroom sẽ sửa chữa lại và có thể nó sẽ lại được xuất hiện trên khu vực trưng bày với mức giá thấp hơn ban đầu.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Freep, Motor1