Đóng
 

Thứ hai, 26/02/2024 | 18:57
00:14  |  12/02/2024

Tesla chỉ bán được 1 xe trong tháng 1/2024 tại Hàn Quốc

Trong tháng Một vừa qua, Tesla chỉ bán được duy nhất một chiếc xe tại Hàn Quốc do Chính phủ nước này siết chặt các khoản trợ cấp đối với xe điện.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (Kaida), trong tháng Một chỉ có duy nhất 1 xe Tesla mới được đăng ký tại Hàn Quốc, trong khi tháng 12 là 1.022 xe. Việc này bắt nguồn từ việc chính phủ nước này cắt giảm các chính sách hỗ trợ xe điện sử dụng pin của Trung Quốc.

Theo nhiều báo cáo, Bộ Môi trường hiện đang thu thập phản hồi về các quy định hỗ trợ xe điện mới nhất của mình, nhằm mục đích cung cấp mức hỗ trợ thấp cho những mẫu xe điện có mật độ năng lượng ít hơn so với các mẫu khác.

Chính sách này nhắm vào loại pin lithium iron phosphate (LFP) của Trung Quốc, có giá thành thấp hơn đồng thời mật độ năng lượng cũng thấp hơn so với pin niken-coban-mangan (NCM) hiệu suất cao mà các hãng pin Hàn Quốc đang nắm thế mạnh. Chính sách mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 2.


 
Mẫu xe Tesla Model Y do Trung Quốc sản xuất đã gây được tiếng vang lớn tại thị xứ sở kim chi vào năm ngoái. Nhờ dùng pin LFP mà nó có mức giá rẻ hơn 20 triệu won (15.000 USD) so với phiên bản do Mỹ sản xuất. Tesla sẽ sớm tung ra phiên bản tương tự của Model 3 tại Hàn Quốc.  
 
Chỉ riêng trong năm 2023, 13.885 chiếc Model Y sản xuất tại Thượng Hải đã được bán ra tại Hàn Quốc, trở thành mẫu xe điện nhập khẩu có doanh số bán hàng tốt nhất tại quốc gia này.    
 
TT (Tuoitrethudo)