Đóng
 

Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:42
00:39  |  19/06/2024

Tesla Cybertruck gia nhập đội xe cảnh sát Dubai

Cảnh sát Dubai đã bổ sung Tesla Cybertruck vào đội hình xe, bên cạnh những chiếc xe thể thao như Ferrari và Lamborghini.

Theo đó, Cảnh sát Dubai đã đăng tải lên trang mạng xã hội X chính thức của mình (trước đây là Twitter) với nội dung: “Bộ Tư lệnh Cảnh sát Dubai đã bổ sung Tesla Cybertruck, chiếc xe điện hiện đại với thiết kế tương lai, vào đội tuần tra của cảnh sát du lịch”.

Bài đăng rất nhanh sau đó đã nhận được phản hồi từ CEO Tesla – Elon Musk với nội dung:”Tuyệt vời”. Trong khi tài khoản Cybertruck của Tesla bình luận: "Thật tuyệt vời - cảm ơn vì sự tin tưởng!"

Trước đó, vào thời điểm Tesla trình làng Cybertruck vào năm 2019, lực lượng Cảnh sát Dubai đã đăng trên một nền tảng mạng xã hội rằng chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ có mặt trong đội xe của họ vào năm 2020.

Chiếc Tesla Cybertruck mới gia nhập lực lượng cảnh sát Dubai sở hữu phối màu trắng và xanh lá cây truyền thống với phù hiệu cảnh sát được dán trên thân và mui xe. Trên nóc xe được trang bị thêm cả đèn báo. Cybertruck có hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh, nâng lên hoặc hạ xuống khi đang di chuyển và cung cấp khoảng sáng gầm xe lên tới 431 mm. Với góc tiếp cận 35 độ và góc khởi hành 28 độ, chiếc bán tải của Tesla trở thành một cỗ máy địa hình đáng gờm.

Chiếc xe bán tải được làm bằng thép không gỉ sáng bóng và được tạo hình thành những mặt phẳng. Theo công bố của nhà sản xuất, thân thép cứng của Cybertruck có khả năng chống đạn và cửa sổ của nó có khả năng “chống đá”. Bên cạnh đó, mẫu bán tải này có thể kéo từ 3,4 tấn đến 6,8 tấn tùy công suất.

Cybertruck có ba cấu hình: dẫn động cầu sau, Cyberbeast hai động cơ và Cyberbeast ba động cơ.

Phiên bản dẫn động cầu sau của xe sẽ có giá khởi điểm là 60.990 USD (~1,48 tỷ VNĐ). Bản này sẽ có phạm vi hoạt động 400 km cho một lần sạc đầy.

Cybertruck AWD (bản hai động cơ) sẽ có giá khởi điểm là 79.990 USD (~1,9 tỷ VNĐ), đi được 547 km sau một lần sạc và có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ trong 4,1 giây và đạt tốc độ tối đa 180 km/giờ.

Phiên bản ba động cơ cao cấp nhất sẽ có giá 99.990 USD (~2,43 tỷ VNĐ), tạo ra công suất 845 mã lực và có phạm vi hoạt động khoảng 514 km.

Bên cạnh mẫu Tesla Cybertruck mới gia nhập đội xe, Cảnh sát Dubai cũng sử dụng nhiều phương tiện thuần điện khác như GMC Hummer EV, Lotus Eletre R, Mercedes-Benz EQS, Audi e-tron GT...

TT (Tuoitrethudo)