Đóng
 

Chủ nhật, 26/05/2024 | 22:18
16:36  |  15/04/2023

Tesla Cybertruck - mẫu xe bán tải điện có khả năng chống đạn bị "tóm gọn" khi đang chạy thử nghiệm

Tesla Cybertruck sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm theo công bố của Elon Musk.  

Mới đây, một vài hình ảnh cho thấy chiếc Tesla Cybertruck đang được thử nghiệm tại Los Angeles. Mẫu xe được trang bị mâm xe bằng thép và một loại thiết bị thử nghiệm được gắn bên trên. Khả năng cao, chiếc Tesla Cybertruck này đang được điều chỉnh hệ thống treo.

Theo thông báo chính thức mới nhất của Elon Musk, Tesla đã có kế hoạch đưa Cybertruck đi vào sản xuất vào cuối năm nay. Minh chứng cho việc đó, một cặp máy Giga Presses đã được trang bị tại các nhà máy sản xuất và một vài người dân đã bắt gặp các bản xe thử nghiệm ở nhiều nơi trong thành phố. 

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy mẫu Cybertruck sở hữu mâm xe thép được gắn thiết bị thử nghiệm” một người dân nhìn thấy mẫu xe thử nghiệm kể lại.

Những hình ảnh được chụp lại bởi hội “những người sở hữu Cybertruck” cho thấy thiết bị điện tử đặt phía bánh xe là một bộ chuyển đổi lực. Thiết bị này có khả năng đo lực rất chính xác trên bánh xe quay.

Khả năng cao, mâm và lốp trong hình ảnh thu thập được chỉ dành cho mục đích thử nghiệm. Kết quả từ cuộc thử nghiệm có thể được sử dụng để điều chỉnh lại hệ thống treo sao cho phù hợp với các điều kiện thực tế. Rất có thể Tesla Cybertruck sẽ được trang bị hệ thống treo khí nén.

Mẫu xe Cybertruck được phát hiện không có nhiều điểm khác biệt so với bản mẫu được đặt tại bảo tàng Petersen. Theo đó, ngoài kích thước của toàn bộ xe tải có thể sẽ được giảm khoảng 10% và phiên bản được đưa vào sản xuất sẽ không có tay nắm cửa, mẫu xe gần như giống hoàn toàn với phiên bản mô hình.

Minh Tuấn (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops