Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 21:51
15:20  |  25/04/2023

Tesla là thương hiệu xe bị triệu hồi xe nhiều nhất

Dù là ô tô hay bất cứ mặt hàng nào khi sử dụng thì đều có thể gặp vấn đề hỏng hóc liên quan đến chất lượng sản xuất cũng như linh phụ kiện, phụ tùng. Chính vì thế, việc xe bị triệu hồi do gặp một số lỗi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Theo nghiên cứu mới nhất của chuyên trang về xe cộ iSeeCars, hãng xe thường xuyên bị triệu hồi đã gọi tên “gã khổng lồ” xe điện Tesla. 

Theo đó, iSeeCars đã phân tích dữ liệu về các chiến dịch triệu hồi xe do Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cung cấp trong 10 năm qua để tính toán số lần triệu hồi dự kiến trong vòng đời 30 năm.

Nghiên cứu của iSeeCars cho thấy trung bình trong suốt vòng đời của mình, một mẫu xe tại Mỹ phải trải qua 4 đợt triệu hồi. 

Trong đó, riêng Model Y của Tesla là mẫu xe bị triệu hồi nhiều nhất với khoảng 62 vụ triệu hồi trong suốt vòng đời của nó. Xếp thứ hai là Porsche Panamera với 61,8 lần triệu hồi trong suốt vòng đời. 

Đáng chú ý, Tesla cũng là thương hiệu xe hơi bị triệu hồi nhiều nhất. Các mẫu xe Tesla bao gồm Model 3, Model Y, Model S và Model X chiếm bốn trong số năm vị trí hàng đầu cho các mẫu xe bị dự kiến triệu hồi nhiều nhất.

Các đợt triệu hồi của Tesla không chỉ là những vấn đề đơn giản mà còn có nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm cho người lái như: triệu hồi liên quan đến phanh, hệ thống treo, sự cố kẹt tay vào cửa điện…

Tuy nhiên, Tesla là hãng xe còn non trẻ, lại là hãng xe tiên phong áp dụng nhiều công nghệ mới nên việc xảy ra lỗi cũng là điều dễ hiểu. 

Mặt khác, một hãng xe lâu đời và nổi tiếng như Porsche cũng có đến 4 mẫu xe là: Panamera, Macan, Cayenne và 911 nằm trong danh sách những mẫu xe bị triệu hồi nhiều nhất. 

Trong khi đó, trong vòng đời suốt 30 năm, xe có số lần triệu hồi dự kiến ít nhất là Mini Convertible, với chỉ 0,2. Trái với Porsche, hai hãng xe sang là Lexus và Mercedes có đến 3 sản phẩm được ghi tên trong danh sách những mẫu xe bền bỉ, ít bị triệu hồi nhất. 

TH (Tuoitrethudo)