Đóng
 

Thứ hai, 08/08/2022 | 01:31
12:17  |  12/09/2021

Tesla Model S Plaid đánh bại kỷ lục của Porsche tại “Địa ngục xanh”

Tesla Model S Plaid đã vượt qua 20,6 km đường đua Nürburgring trong thời gian hơn 7 phút, đánh bại Porsche Taycan Turbo. Kỷ lục này đã đưa Model S Plaid trở thành mẫu xe điện thương mại nhanh nhất tại trường đua “Địa ngục Xanh”.

Mới đây, CEO của Tesla- Elon Musk đã chia sẻ một bảng thời gian lên Twitter cho biết thời gian mẫu sedan chạy điện hoàn thành một vòng đua tại trường đua Nürburgring.

Trường đua Nürburgring Nordschleife (Đức) còn được biết đến với tên gọi “Địa ngục xanh”, là nơi thu hút các tay đua từ khắp nơi trên thế giới đến để chinh phục những khúc cua khó và trải nghiệm cảm giác chạy đua với thời gian. Ngoài ra, trường đua này còn là nơi mà các nhà sản xuất xe hơi trên thế giới mang các sản phẩm của mình đến để "thử lửa" và quảng cáo chúng.

Model S Plaid của Tesla mới đây đã hoàn thành vòng chạy dài 20,6 km trong 7:30.909 giây. Kết quả này đã đánh bại kỷ lục được thiết lập vào năm 2019 của một chiếc Porsche Taycan với thời gian 7:42.3 giây. Vận tốc trung bình của Tesla Model S Plaid khi chinh phục “Địa ngục xanh” là hơn 166 km/h.

Theo thông tin chia sẻ từ Elon Musk thì mẫu xe lập kỷ lục tham gia vòng chạy ở trạng thái nguyên bản và không có bất kỳ nâng cấp nào so với bản thương mại.

Tesla Model S Plaid là phiên bản hiệu năng cao nhất của mẫu xe Model S với khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 1,99 giây và có vận tốc tối đa lên đến 322 km/h. Tuy nhiên, thời gian tăng tốc mà Tesla đo được không tính từ lúc xe đứng yên, có nghĩa là xe sẽ mất hơn 2 giây để tăng tốc từ 0 - 96 km/h. Bên cạnh đó, để đạt được vận tốc tối đa, Model S Plaid cần được nâng cấp bộ vành đặc biệt.

Cung cấp sức mạnh cho Tesla Model S Plaid là hệ thống 3 động cơ điện với tổng công suất tối đa là 1.100 mã lực. Phạm vi hoạt động của mẫu xe điện này sau mỗi lần sạc đầy bộ pin là hơn 836km.

Tú Trương (Tuoitrethudo)