Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 17:41
16:30  |  29/12/2019

Tesla ra mắt và cập nhật thêm nhiều tính năng "cực kỳ" tương lai

Mới đây, hãng xe điện Tesla đã chính thức giới thiệu một bản cập nhật phần mềm mới với các thay đổi như tăng thêm một số câu lệnh giọng nói, nâng cấp chức năng tự động lái Autopilot, tự động đọc tin nhắn và nhiều tính năng thú vị khác.

Trong một báo cáo mới đây, Tesla cho biết hãng đã tăng thêm một số câu lệnh điều khiển như “điều chỉnh nhiệt độ tới 70,” “mở ngăn chứa đồ,” “bật nhạc The Beatles,” hay “điều chỉnh gương chiếu hậu bên phải.”

Hơn nữa, người dùng Tesla giờ đây có thể đọc và trả lời tin nhắn một cách tiện lợi chỉ với thao tác lăn bánh xe và bấm nút đặt phía bên tay phải. Tin nhắn có thể được nhận diện và đọc to mỗi khi người dùng yêu cầu. Khi bấm nút lần thứ 2, người lái có thể phản hồi tin nhắn một cách dễ dàng chỉ bằng giọng nói, hệ thống sẽ tự động chuyển thể nội dung thành các ký tự văn bản.

Về hệ thống tự động lái, phiên bản mới chủ yếu cập nhật khả năng quan sát các vật thể xung quanh bao gồm đèn tín hiệu giao thông, biển báo hay các vạch kẻ đường. Đây chính là một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng những chiếc xe tự lái 100% của Tesla.

Ngoài ra, Tesla cũng hướng tới những nâng cấp nhỏ gọn và thông minh trong lần này. Ví dụ, một đoạn cảnh nào đó trên camera hành trình có thể tự động lưu lại mỗi khi người lái bấm còi. Thứ hai, Tesla cũng giới thiệu chế độ ‘Camp Mode’ với khả năng ‘duy trình các luồng gió, nhiệt độ, hệ thống đèn nội thấy hay phát nhạc và sạc các thiết bị khác.” Hệ thống tiện ích giải trí xuất hiện thêm 2 trò chơi là Stardew Valley và Backgammon, cùng với đó là Tesla Theater với tiện tích xem trò chơi trực tiếp Twitch.

Theo kế hoạch, Tesla sẽ sớm giới thiệu những tính năng mới trong bản cập nhật tiếp theo.  

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...