Chủ nhật, 05/07/2020 | 22:30
10:39  |  12/11/2019

Toyota Century Convertible ra mắt chính thức trong lễ đăng cơ của Nhật Hoàng Naruhito

Lần đầu tiên sau 30 năm, Hoàng gia Nhật Bản đã thay thế chiếc xe sử dụng để diễu hành, đánh dấu bước chuyển mình của 1 triều đại mới do Nhật hoàng Naruhito đứng đầu.

Hôm qua, trong buổi diễu hành của tân Nhật hoàng Naruhito trên đường phố thủ đô Tokyo tới cung điện Akasaka, người dân Nhật Bản và giới truyền thông quốc tế đã khá bất ngờ về chiếc Toyota Century phiên bản mui trần mà Nhật hoàng sử dụng. Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng, mẫu xe mà Nhật hoàng dùng để di chuyển trong buổi diễu hành mừng ngày đăng cơ sẽ là một phiên bản mui cứng thay vì mui trần. 

Mặc dù đã chính thức ra mắt công chúng Nhật Bản nhưng Toyota vẫn khá kín tiếng về chiếc xe đặc biệt này. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, dường như mẫu Century phiên bản mui trần sẽ không đón nhận nhiều sự khác biệt so với bản mui cứng. Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết, hàng ghế sau của Toyota Century Convertible được thiết kế với độ dựng lớn hơn 40 mm so với bản mui cứng nhằm giúp Nhật hoàng có một tư thế ngồi thẳng, tạo sự gần gũi hơn giữa Hoàng đế với nhân dân. 

Được biết, "trái tim" của Toyota Century Convertible là khối động cơ hybrid kết hợp với động cơ V8 5.0L cho ra công suất tổng 425 mã lực. 

Đây là lần đầu tiên sau 30 năm, Hoàng gia Nhật Bản sử dụng một chiếc xe mới cho buổi diễu hành quan trọng như vậy, kể từ năm 1990 với "trọng trách" được giao cho chiếc Rolls-Royce Corniche. Ngoài ra, sau buổi diễu hành, chiếc Toyota Century Convertible này sẽ được tiếp tục sử dụng để chuyên chở Nhật hoàng Naruhito đến các sự kiện quan trọng khác như Thế vận hội Olympic mùa hè 2020 ở Tokyo sắp diễn ra.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops