Đóng
 

Thứ ba, 24/05/2022 | 12:50
19:34  |  26/01/2022

Toyota đang phát triển một mẫu bán tải hạng nặng đối đầu Ford F-150 Raptor?

Mẫu bán tải “tin đồn” của Toyota được cho là sẽ tập trung vào khả năng off-road nhằm cạnh tranh trực tiếp và lật đổ ngôi vị của Ford F-150 Raptor.

Trong cuộc cạnh tranh với Ford F-150 Raptor, RAM là thương hiệu đầu tiên đứng ra với chiếc TRX và Chevrolet tiếp bước với chiếc Silverado ZR2 2022. Giờ đây, một số tin đồn đang cho thấy rằng Toyota rất có thể sẽ tham gia vào cuộc chạy đua này với một chiếc bán tải hạng nặng dựa trên Tundra TRD Pro.

Chuyên trang The Drive cho biết, Toyota hiện đang thử nghiệm một mẫu bán tải hạng nặng được cho là “rất giống” với mẫu concept Tundra TRD Desert Chase đã ra mắt tại triển lãm SEMA năm ngoái. Mặc dù không có thông tin chi tiết nào về thời điểm ra mắt nhưng nguồn tin khẳng định Toyota đang có kế hoạch đưa chiếc xe tải này đến tham gia cuộc đua “trong một sự kiện chưa xác định”.

Đối với thông tin này, phát ngôn viên của Toyota cho rằng họ “không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào về sản phẩm mới”. Mặc dù thông tin chưa được xác nhận nhưng ý tưởng về một đối thủ cạnh tranh với F-150 Raptor dựa trên Toyota Tundra chắc chắn rất thú vị và đầy mong đợi.

Nếu mẫu bán tải hạng nặng này đi theo bản concept Tundra TRD Desert Chase, nó có thể sẽ được trang bị các vòm bánh mở rộng cùng bộ mâm nhôm rèn 18 inch bọc trong lốp General Grabber X3 37 inch. Ngoài ra còn có hệ thống treo hành trình dài, thanh giá nóc tích hợp đèn trợ sáng cùng cản va trước thiết kế hầm hố.

Vẫn chưa rõ liệu mẫu bán tải được đồn đoán này có bất kỳ nâng cấp nào về mặt hiệu suất hay không, nhưng Tundra TRD Pro hiện đang sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.5L đi kèm một mô-tơ điện và hộp số tự động 10 cấp. Thiết lập này cho phép chiếc xe đạt công suất tối đa 437 mã lực và momen xoắn cực đại 790 Nm.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

Đánh giá nhanh MG5: Xe hàng ngày dáng thể thao

Sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng MG5 chắc chắn cũng có không ít lí do khiến người dùng phải đắn đo khi muốn "chốt đơn". Liệu mẫu xe này có thể giữ được một chỗ đứng vững chắc giữa các...