Thứ ba, 19/02/2019 | 20:42
14:08  |  17/01/2019

Trung Quốc “chơi lớn”, thuê Mỹ thiết kế mẫu xe cho tương lai

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2019, nhà sản xuất GAC đến từ Trung Quốc đã mang tới chiếc Entranze concept với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Thương hiệu đến từ Trung Quốc rất chú trọng vào việc thiết kế đi trước thời đại nên đã “mạnh tay” thuê hẳn kỹ sư Mỹ thiết kế.

Entranze concept là chiếc xe đầu tiên ra đời tại trung tâm thiết kế của GAC tại California, Mỹ. Mẫu xe là sự pha trộn giữa dòng crossoverminivan. Được lấy cảm hứng từ biển, ngôn ngữ thiết kế của xe hướng đến sự thoải mái và trải nghiệm lái thích thú nhất cho khách hàng. Người phát ngôn của GAC nhấn mạnh: “Khi ngồi lên Entranze, người điều khiển và hành khách sẽ cảm thấy không còn ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài, tất cả hòa làm 1 và hài hòa, tinh tế”.

Nội thất và không gian xe độc đáo với ghế lái và vô lăng lạ mắt. Ghế lái không phải dạng độc lập mà là ghế dài.

Kèm theo đó là 8 màn hình OLED được trải đều bên trong xe khiến chiếc concept có hệ thống giải trí vô cùng hiện đại và độc đáo. Khi không dùng đến, những màn hình này có thể giấu dưới nắp trượt. 

Ngoài ra, một số trang bị đáng chú ý khác gồm: cửa trượt đẩy ngang độc đáo, cửa gió trên cụm điều khiển trần xe, ghế ngồi bố trí kiểu 3+2+2… GAC cũng cho biết hơn 90% các bộ phận nội thất được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường.

Hãng GAC không đề cập đến các thông số kỹ thuật của chiếc concept . Tuy nhiên theo thông tin được biết, Entranze sử dụng động cơ điện, đi theo xu hướng của tương lai. Ngoài ra, những thông tin về công suất, quãng đường xe có thể chạy sau mỗi lần sạc điện, số lượng mô-tơ điện được sử dụng đều được hãng giữ bí mật.

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty, lợi trước mắt hại sau này

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh "tiến thoái...

Ô tô mới

Mercedes-Benz C-Class 2019 dự kiến có giá từ 1,499 tỷ VNĐ tại Việt Nam

Vừa qua, một đại lý Mercedes-Benz ở Hà Nội đã đăng tải một vài hình ảnh và thông tin về C-Class 2019, theo đó, C-Class mới sẽ có nhiều nâng cấp ấn tượng và phiên bản C250 sẽ...