Chủ nhật, 15/12/2019 | 20:50
14:08  |  17/01/2019

Trung Quốc “chơi lớn”, thuê Mỹ thiết kế mẫu xe cho tương lai

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2019, nhà sản xuất GAC đến từ Trung Quốc đã mang tới chiếc Entranze concept với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Thương hiệu đến từ Trung Quốc rất chú trọng vào việc thiết kế đi trước thời đại nên đã “mạnh tay” thuê hẳn kỹ sư Mỹ thiết kế.

Entranze concept là chiếc xe đầu tiên ra đời tại trung tâm thiết kế của GAC tại California, Mỹ. Mẫu xe là sự pha trộn giữa dòng crossoverminivan. Được lấy cảm hứng từ biển, ngôn ngữ thiết kế của xe hướng đến sự thoải mái và trải nghiệm lái thích thú nhất cho khách hàng. Người phát ngôn của GAC nhấn mạnh: “Khi ngồi lên Entranze, người điều khiển và hành khách sẽ cảm thấy không còn ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài, tất cả hòa làm 1 và hài hòa, tinh tế”.

Nội thất và không gian xe độc đáo với ghế lái và vô lăng lạ mắt. Ghế lái không phải dạng độc lập mà là ghế dài.

Kèm theo đó là 8 màn hình OLED được trải đều bên trong xe khiến chiếc concept có hệ thống giải trí vô cùng hiện đại và độc đáo. Khi không dùng đến, những màn hình này có thể giấu dưới nắp trượt. 

Ngoài ra, một số trang bị đáng chú ý khác gồm: cửa trượt đẩy ngang độc đáo, cửa gió trên cụm điều khiển trần xe, ghế ngồi bố trí kiểu 3+2+2… GAC cũng cho biết hơn 90% các bộ phận nội thất được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường.

Hãng GAC không đề cập đến các thông số kỹ thuật của chiếc concept . Tuy nhiên theo thông tin được biết, Entranze sử dụng động cơ điện, đi theo xu hướng của tương lai. Ngoài ra, những thông tin về công suất, quãng đường xe có thể chạy sau mỗi lần sạc điện, số lượng mô-tơ điện được sử dụng đều được hãng giữ bí mật.

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...