Thứ sáu, 05/06/2020 | 10:18
16:19  |  23/05/2020

Trung Quốc: Thiếu niên cấp 2 dùng đá đập bể ô tô chỉ vì "ngứa mắt"

Chỉ vì "ngứa mắt", thiếu niên 14 tuổi này đã dùng đá đập và cào xước một chiếc xe ô tô. Tất nhiên, sau đó bố mẹ của cậu bé đã phải bồi thường lại cho chủ xe về những tốn thất mà con trai mình gây nên. 

Mới đây, tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc hi hữu nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Một cậu bé 14 tuổi chẳng quen chẳng biết đã dùng một hòn đá đập xước chiếc ô tô đang đỗ bên đường. Vụ việc được phát hiện khi chủ xe kiểm tra lại hệ thống camera giám sát và tá hoả về thủ phạm gây ra vụ án.

Cụ thể, theo lý giải của cậu bé 14 tuổi này, lý do mà cậu dùng viên đá đập liên tiếp vào chiếc xe màu đen kể trên chỉ đơn giản là vì cảm thấy "ngứa mắt". Theo camera ghi lại, sau cú đập đầu tiên, dường như chiếc xe chưa bị tổn hại quá nhiều nên cậu bé đã mang hòn đá tiến tới phần đầu xe, đập liên tiếp vào nắp ca-pô khiến chiếc xe bị trầy xước nghiêm trọng. 

Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ sự việc

Chẳng thù chẳng oán, thiếu niên Trung Quốc sẵn sàng đập xước xe ô tô chỉ vì... "ngứa mắt"

Cận cảnh lớp sơn xe bị đập xước

Sau khi gây án xong, cậu bé 14 tuổi lặng lẽ bỏ đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Được biết, chủ xe sau đó đã liên hệ với cảnh sát để xác minh vụ việc. Bố mẹ của cậu bé đã được mời tới cơ quan chức năng địa phương và chịu mức bồi thường khoảng 500 nhân dân tệ (~1,7 triệu VNĐ) về hành vi phá hoại tài sản của con trai mình gây ra. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)