Thứ tư, 11/12/2019 | 04:40
11:30  |  18/01/2019

Volkswagen “bắt tay” Ford thiết lập liên minh sản xuất Ô Tô toàn cầu

Vào ngày 16/1 tại triển lãm ô tô Detroit 2019, tập đoàn Volkswagen và công ty Ford Motor đã công bố những thỏa thuận chính thức đầu tiên trong việc thiết lập liên minh sản xuất Ô tô toàn cầu. Việc 2 “ông lớn” cùng bắt tay hợp tác sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh, đồng thời mang dịch vụ tốt hơn đến với khách hàng trong kỷ nguyên ngành công nghiệp xe hơi đang thay đổi nhanh chóng.

Tại sự kiện, Giám đốc điều hành của Volkswagen, Tiến sĩ Herbert Diess và Giám đốc điều hành của Ford, Jim Hackett khẳng định về kế hoạch phát triển xe thương mại và xe bán tải cỡ trung cho thị trường toàn cầu từ năm 2022. Được biết trong năm 2018, tổng lượng xe thương mại hạng nhẹ của cả hai công ty đạt mức gần 1,2 triệu xe trên toàn cầu. Đây là sự hợp tác lớn nhất về sản lượng sản xuất trong ngành công nghiệp xe hơi. Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy mạnh quy mô cũng như hiệu quả hoạt động của cả đôi bên.

Liên minh hợp tác sẽ được điều hành bởi một ủy ban chung gồm: Hackett, Diess và các giám đốc điều hành cao cấp khác của cả hai công ty. Việc xây dựng liên minh không liên qua đến chuyện sở hữu lẫn nhau của đôi bên.

Bên cạnh đó, VolkswagenFord cũng cùng thống nhất về việc tìm kiếm cơ hội liên quan đến phương tiện tự hành, giải pháp di chuyển thông minh và xe điện. Liên minh cho phép các công ty chia sẻ chi phí phát triển, tận dụng năng lực sản xuất, thúc đẩy khả năng và sức cạnh tranh của sản phẩm.

Ông Jim Hackett, Giám đốc Điều hành của Ford cho biết: “Theo thời gian, liên minh này sẽ giúp cả hai công ty gia tăng giá trị. Đồng thời, vẫn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của các khách hàng cũng như của toàn xã hội. Không chỉ thúc đẩy mạnh mẽ hiệu quả hoạt động và hỗ trợ nâng cao năng lực của cả hai công ty, đây còn là cơ hội để chúng tôi hợp tác hình thành nên kỷ nguyên tiếp theo của ngành vận tải.”  

VolkswagenFord sẽ khai thác các nguồn lực tập thể, khả năng đổi mới và nghiên cứu thị trường để có thể phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới tốt hơn. Đồng thời, liên minh sẽ là nền tảng hỗ trợ cho nỗ lực cải thiện khả năng cạnh tranh của chúng tôi”. Ông Diess, Giám đốc Điều hành của Volkswagen bổ sung.

Thông qua liên minh, Ford sẽ thiết kế và chế tạo ra những chiếc xe bán tải cỡ trung cho cả hai công ty, dự kiến sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2022. Ford dự định thiết kế và chế tạo những chiếc xe thương mại lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng châu Âu. Trong khi Volkswagen dự định phát triển và chế tạo xe thương mại cỡ nhỏ cho đô thị.

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Volkswagen   Detroit 2019  

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...

Ô tô mới

BMW M4 2021 sẽ sở hữu lưới tản nhiệt ngoại cỡ và công suất khủng

Những năm trở lại đây, các model BMW mới thường xuất hiện với thiết kế phần lưới tản nhiệt “quả thận khủng" gây tranh cãi, điển hình như chiếc M3 (hay G80) model 2021....