Thứ hai, 06/07/2020 | 09:18
12:15  |  09/05/2019

Vượt mặt BMW, hệ thống giải trí Tesla đứng đầu bảng khảo sát Consumer Reports về sự hài lòng

Theo khảo sát mới nhất của tạp chí Consumer Reports về sự hài lòng của người sử dụng với hệ thống giải trí trên xe ô tô, Tesla được xếp hạng đầu tiên với 86% ý kiến vừa lòng, trong khi đó Lexus đứng cuối bảng đánh giá.

Là tạp chí có những bài viết đánh giá khách quan về chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho khách hàng cũng như cải thiện chất lượng từ nhà sản xuất, Consumer Reports được biết đến là một trong những tạp chí uy tín được nhiều người tin tưởng.

Hơn 80% ý kiến khảo sát hài lòng với công nghệ của Tesla 

Mới đây, Consumer Reports đã đưa ra bảng xếp hạng sự hài lòng của khách hàng với hệ thống thông tin giải trí trên 60.0000 phương tiện. Theo kết quả khảo sát, đứng ở vị trí thứ nhất là Tesla với 86% ý kiến vừa lòng, kế đến là iDrive with Gesture Control của BMW với 80% số phiếu, trong khi đó công nghệ Hondalink with two screens xếp áp chót với 50% tỷ lệ hài lòng và đứng cuối bảng là Remote touchpad của Lexus khi chỉ có 46% sự đồng ý.

Trước thông tin được công bố, nhiều người tỏ ra không quá bất ngờ bởi Tesla là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ mới.

Cũng theo Consumer Reports, nhiều người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy vừa lòng với khả năng tích hợp smartphone từ một số mẫu xe hơn là công nghệ thông tin giải trí sản xuất chính hãng, cụ thể: Apple CarPlay có 64% ý kiến hài lòng,  Android Auto là 59% phiếu.

Tại bảng đánh giá khảo sát, một số nhà sản xuất xe xuất hiện hai lần như: Lexus, BMW, Audi bởi những hãng này đã nâng cấp hệ thống thông tin giải trí với cải thiện lớn hoặc một số mẫu xe trong dòng sản phẩm vẫn có công nghệ đời cũ, ví dụ như Audi MMI với bảng đồng hồ kỹ thuật số Virtual Cockpit có số người hài lòng là 68%, còn MMI với bảng đồng hồ analog kiểu cũ thì chỉ đạt 59%.

Tạp chí này cũng đưa là lời khuyên cho những người có ý định sở hữu một chiếc xe có công nghệ giải trí hiện đại nên chọn cho mình mẫu xe có màn hình kích cỡ ít nhất là 7 inch, nút bấm vật lý hoặc núm xoáy, màn hình cảm ứng bởi nó tiện lợi hơn là điều khiển thông tin giải trí với một cầu xoay hoặc một bàn cảm ứng. Ngoài ra, khách hàng cũng cần kiểm tra hệ thống để xem độ nhạy và chính xác của hệ thống nhận dạng giọng nói nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Tags: tesla   khảo sát   Tesla System  

Xe và Thợ

Cận cảnh Mercedes-Benz GLE Coupe dữ dằn của Wald

Wald International vừa tạo ra một gói nâng cấp có tên Sports Line (thay vì Black Bison như hầu hết các dự án khác của hãng độ), gói độ mới được dành cho những...