Thứ năm, 28/05/2020 | 19:40
11:50  |  19/09/2019

Wiesmann New Gecko sẽ sử dụng động cơ BMW M V8 4.0L đầy uy lực

Wiesmann mới đây đã chính thức công bố về dự án New Gecko hoàn toàn mới, một mẫu xe được lắp ráp bằng tay dựa trên nguyên mẫu Wiesmann MF5 huyền thoại.

Theo đó, dự án New Gecko sẽ được hãng Wiesmann chế tạo tại nhà máy của mình tại Dulmen, nước Đức theo nền tảng nhẹ hoàn toàn mới. Bề ngoài, New Gecko sẽ mang thiết kế tiến hoá kiểu cổ điển, đặc trưng của thương hiệu Wiesmann với nguyên mẫu MF5. Về sức mạnh, New Gecko sẽ sử dụng khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép trứ danh của BMW M, tương tự như mẫu sedan hiệu suất cao M5. 

Như đã nói ở trên, với việc lấy cảm hứng thiết kế chủ yếu từ "đàn anh" MF5 nên New Gecko sẽ có khoang động cơ đặt ở phần đầu xe cùng hệ dẫn động cầu sau. Nhiều khả năng Wiesmann cũng trang bị trên xe hộp số tự động giống như các mẫu xe BMW M chạy động cơ V8. Sự hợp tác giữa Wiesmann và BMW được đánh giá là sẽ tạo ra sự đột phá và bước ngoặt mới cho sự phát triển của Wiesmann. Cả hệ thống truyền động và hệ thống điện đều sẽ tới từ Munich. 

Ông Roheen Berry, người chịu trách nhiệm dự án lần này của Wiesmann sẽ làm việc cùng anh trai Sahir của mình, chia sẻ: "Chúng tôi muốn khôi phục và vực dậy thương hiệu xe thể thao nổi tiếng Wiesmann này. Ngay từ khi bắt đầu cuộc hành trình, chúng tôi tin rằng việc tái thiết lại Wiesmann sẽ không đơn giản nhưng với hy vọng cùng niềm đam mê, chúng tôi tin thương hiệu Wiesmann sẽ đi đúng hướng và phát triển trở lại".

Dự án Gecko của Wiesmann dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2020 với tiêu chuẩn của một chiếc xe thể thao đúng nghĩa. Các chi tiết kỹ thuật sẽ sớm được Wiesmann công bố trong thời gian tới. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: BMW   Wiesmann   xe Đức   New Gecko