Thứ tư, 16/10/2019 | 19:46
11:00  |  24/04/2019

"Xế độc" Ford Mustang độ Hennessey 808 mã lực về tay đại gia Sài Gòn

Sau một thời gian ngắn về nước, siêu phẩm độc nhất Việt Nam - Ford Mustang độ Hennessey đã tìm thấy chủ nhân là một đại gia ở TP.Hồ Chí Minh.

Theo thông tin mới nhận được, một đại gia ở quận 7, TP.Hồ Chí Minh mới đây vừa chi một khoản tiền lớn đề "rước" về garage nhà mình siêu phẩm độc nhất Việt Nam Ford Mustang độ Hennessey. Được biết, ngoài sở hữu siêu phẩm Ford Mustang độ Hennessey độc nhất Việt Nam này thì vị đại gia Sài Thành còn sở hữu những siêu phẩm khác đình đám không kém như Porsche 911 Turbo S mui trần, McLaren 720S.

Ford Mustang độ Hennessey thời gian mới về nước

Ford Mustang độ Hennessey là phiên bản đặc biệt được giới thiệu đến công chúng nhân kỷ niệm hãng độ Hennessey xuất xưởng chiếc xe thứ 10.000. Chính vì vậy, Ford Mustang độ Hennessey chỉ được sản xuất giới hạn đúng 19 chiếc trên toàn thế giới với giá bán từ 90.000 USD (~2,115 tỷ VNĐ). Mẫu xe hiệu suất cao này còn có tên gọi chính thức và đầy đủ là Hennessey Heritage Edition Mustang.

Về thiết kế tổng thể, Ford Mustang độ Hennessey không có sự khác biệt quá nhiều so với phiên bản Mustang tiêu chuẩn. Xe vẫn sở hữu những đường cơ bắp khoẻ khoắn và nam tính đúng theo phong cách "Cao bồi Mỹ". Điểm đặc biệt và cũng là điểm "ăn tiền" trên Ford Mustang độ Hennessey chính là ở dưới nắp ca-pô của xe.

Theo đó, khối động cơ của Ford Mustang độ Hennessey sở hữu cũng là khối động cơ tiêu chuẩn trên các mẫu Mustang GT, khối động cơ V8 5.0L. Tuy nhiên, Hennessey đã tuỳ biến lại khối động cơ này thông qua việc thêm một hệ thống siêu nạp vào động cơ, thay đổi hệ thống bơm nhiên liệu và làm mát để nâng tổng công suất vốn có lên con số 808 mã lực và 918 Nm mô-men xoắn. Nhờ đó, Ford Mustang độ Hennessey có thể bứt tốc từ 0 - 100 km/h chỉ với 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h.

Có thể nói, Ford Mustang độ Hennessey mang đúng nghĩa là một "chú ngựa hoang" thuần chất và khi so sánh với những "Hoàng tử tốc độ" như Lamborghini Aventador, Ferrari 488, Aston Martin Rapide S... thì Ford Mustang độ Hennessey tuy có mức giá rẻ hơn nhiều nhưng lại không hề lép vế chút nào.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Huy Thắng, Hennesseyperformance