Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 15:55
17:51  |  29/05/2024

Xe Tesla Cybertruck mới mua được hơn 2 tháng đã hỏng hóc liên tục, chủ xe phải yêu cầu đổi xe mới

Kể từ khi ra mắt, Tesla Cybertruck thường xuyên gây tranh cãi bởi những vấn đề liên quan đến chất lượng xe.  

Mới đây, một người dùng có tên Lamar đã đăng tải một thông tin, chia sẻ rằng chiếc bán tải điện của anh thường xuyên gặp lỗi trong quá trình vận hành, thời gian xe nằm tại xưởng sửa chữa nhiều hơn cả thời gian cầm lái.

Lamar là một trong 2.000 người đầu tiên tại Mỹ được bàn giao chiếc Tesla Cybertruck vào tháng 3/2024, tức là thời gian nhận xe mới chỉ khoảng 2 tháng.

Lamar cho biết, khi anh cầm lái, chiếc Tesla Cybertruck nhiều lần xuất hiện cảnh báo nguy hiểm trên màn hình và yêu cầu tấp vào lề ngay. Sau khi dừng xe, anh cố khởi động lại hệ thống phần mềm nhưng chiếc xe vẫn không hoạt động. Cuối cùng, Lamar đành phải gọi xe cứu hộ chở về xưởng.

Chưa hết, dù không va đập vào đâu nhưng phần kính lái trên xe anh lại bị biến dạng. Khu vực sườn ghế bị va chạm vào phần bệ trung tâm nên thường xuyên phát ra những tiếng kêu khó chịu… 

Trong quá trình sửa chữa, phía xưởng còn phát hiện hệ thống dây điện kết nối với điều hòa bị ăn mòn nên quyết định thay mới dây HVAC mới.

Sau khoảng 2 tuần để xe lại xưởng sửa chữa, Lamar đến nhận xe thì lại tiếp tục thấy xe có thêm một số lỗi mới như: lẫy đóng nắp cốp ở đầu xe chưa hoạt động đúng hay táp-lô bị thủng một vài chỗ. Những lỗi này được đại lý Tesla hứa hẹn sẽ sửa ở lần bảo dưỡng sau.

Trên đường lái xe về nhà, Lamar dừng xe tại trạm sạc thì phát hiện ra xe có những tiếng kêu bất thường. Anh liền chuyển qua chế độ Service Mode (bảo dưỡng) và thấy bộ phận lưới tản nhiệt cần cân chỉnh lại bằng phần mềm do các khe gió không mở để tản nhiệt, dẫn tới tiếng động lạ. Không chỉ có vậy, anh cũng phát hiện dây HVAC vừa thay mới có vài vấn đề khác nữa.

Ngày hôm sau, Lamar quyết định đưa xe đến xưởng tiếp tục sửa chữa.

Sau khi sửa tất cả các lỗi, anh và gia đình đã vui vẻ đi du lịch bằng chiếc Tesla Cybertruck. Tuy nhiên, khi trở về, xe lại gặp hàng loạt lỗi và lại phải quay lại xưởng để sửa chữa.

Sau nhiều lần sửa, Lamar đã yêu cầu Tesla đổi cho anh một chiếc Cybertruck hoàn toàn mới. Anh cũng đăng tải nhiều clip phàn nàn về chiếc bán tải này lên mạng xã hội để tạo sức ép với nhãn hàng.

Sau đó khoảng nửa tháng, Tesla đã chấp nhận đổi cho Lamar một chiếc Cybertruck mới. Đồng thời cũng yêu cầu anh ẩn đi những clip phàn nàn trước đó.

 TH (Tuoitrethudo)