Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 21:51
02:34  |  11/02/2024

Xiaomi SU7 lộ nội thất – Thiết kế dạng vòng cung, lấy con người làm trung tâm

Xiaomi Auto đã chính thức công bố nguồn cảm hứng thiết kế nội thất và các chi tiết thiết kế liên quan của mẫu sedan Xiaomi SU7.

Theo Carnewchina, thiết kế nội thất của Xiaomi SU7 có dạng vòng cung, lấy con người làm trung tâm. Nguồn cảm hứng quan trọng cho thiết kế nội thất của mẫu sedan chạy điện này là sự tương tác giữa người và các trang bị công nghệ trên xe, trong khi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ sử dụng.

Xiaomi Auto áp dụng kiểu thiết kế dạng vòng cung bên trong cabin nhằm đảm bảo rằng tất cả các chức năng, tiện ích đều xuất hiện ở vị trí thuận tiện và thoải mái nhất cho người lái. Điều này mang lại cho người dùng cảm giác không gian được mở rộng hơn.

Khu vực lái của Xiaomi SU7 được áp dụng kiểu thiết kế "trục dẫn động công nghệ", nghĩa là vị trí ngồi của tài xế, trục vô lăng, màn hình thông tin cùng màn hình HUD trên kính lái sẽ nằm trên cùng một đường thẳng. Thiết kế này lấy người lái làm trung tâm, đảm bảo chuyển động ánh mắt cũng như thao tác lái xe đều phù hợp với trực giác và thói quen của cơ thể.

Xiaomi Auto tin rằng các nút bấm vật lý là cách tự nhiên nhất để con người tương tác với máy móc và cũng là phương tiện để kết nối cảm xúc giữa người dùng và xe. Sau khi nghiên cứu, Xiaomi Auto đã thiết kế 4 nút bấm vật lý điều chỉnh: điều hoà, thể tích không khí, cánh gió sau và hệ thống treo khí nén.

Là “con cưng” của Xiaomi - nhà sản xuất smartphone nổi tiếng thế giới nên không có gì đáng ngạc nhiên khi SU7 được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến bao gồm: cảm biến LiDAR, 11 camera HD, 3 radar sóng milimet và 12 radar siêu âm, hỗ trợ lái xe bán tự động và đỗ xe tự động. Dự kiến, trong năm 2024, Xiaomi dự định sẽ thử nghiệm khả năng tự lái trong đô thị cho SU7.

SU7 là mẫu sedan cỡ trung có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4,997 x 1,963 x 1,440/1,455 m, cùng chiều dài cơ sở 3 m. Kích thước này có phần lớn hơn Tesla Model 3 của Elon Musk.

Ra mắt từ ngày 28/12/2023, SU7 sở hữu nhiều điểm tương đồng với các thương hiệu xe lớn như: Porsche, McLaren, Aston Martin và Lamborghini. Theo Xiaomi, SU7 có khả năng cản gió Cd 0,195 - đây là mức thấp nhất trong số các xe sản xuất trên toàn thế giới. 

Theo kế hoạch, Xiaomi SU7 sẽ xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh vào tháng 4 sắp tới. Giá bán dự kiến của mẫu sedan này từ 42.500 USD (~1,035 tỷ VNĐ).

TT (Tuoitrethudo)

Tags: sedan   Xiaomi    sedan chạy điện   Xiaomi SU7   SU7