Thứ bảy, 30/05/2020 | 21:08
15:57  |  12/06/2019

Xử lý thích đáng hành khách đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh sân bay

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với hàng khách hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương xử lý nghiêm hành khách hành hung viên kiểm soát an ninh sân bay chảy máu đầu tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), xảy ra hôm 1/6 vừa qua.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với hàng khách Lê Văn Hùng trong vụ việc hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân.

Đồng thời, địa phương cần có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tư, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tính huống tương tự xảy ra tại địa bàn cảng.

Một nhân viên kiểm soát an ninh sân bay Thọ Xuân vừa bị hành khách tấn công chảy máu đầu

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với người có hành vi côn đồ trên.

Trước đó, Cục Hàng không đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với hành khách Lê Văn Hùng do có hành vi hành hung, tấn công nhân viên kiểm soát an ninh sân bay.

Như Báo An ninh Thủ đô đưa tin, vào tối 1/6, hành khách Lê Văn Hùng (38 tuổi, ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) qua khu vực soi chiếu an ninh để vào khu cách lý chuẩn bị lên máy bay đi TP.HCM, đã có hành vi không thuân theo hướng dẫn của nhân viên an ninh hàng không. Thậm chí, hành khách này còn có hành vi chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Sau đó, Hùng đã ôm cổ rồi vật nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Chu Đình Tâm khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Khi được lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đưa vào phòng xử lý, Hùng vẫn tiếp tục có hành vi chống đối, thậm chí dùng tay bị còng đập vào đầu nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Cao Đức Sơn, gây chảy máu.

Bộ GTVT đánh giá, đây là vụ việc mang tinh chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của các nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ; gây ảnh hưởng đến tính hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Do đó, cần xử lý nghiêm.

Cũng tại sân bay Thọ Xuân, vào chiều 23/11/2018, ba đối tượng: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều thường trú ở Thanh Hoá) ra sân bay tiễn người quen cũng có hành vi đuổi đánh nhân viên hàng không Lê Thị Giang và đánh cả những người vào can ngăn.

Ngân Tuyền (ANTD)

Tags: Thanh Hóa   GTVT   an ninh   hàng không