Thứ bảy, 15/08/2020 | 23:20
02:53  |  11/12/2019

Bán tải “quốc dân” Ford Ranger hoá cục mịch dưới bàn tay của Motion R Design

Đến từ đất nước Bắc Ailen, Motion R Design vốn là cái tên quen thuộc với những phiên bản Ford độc đáo. Và trong lần này, công ty đã gạt Transit và Tourneo sang một bên để nhường sân khấu cho chiếc bán tải Ford Ranger.

Nhà độ Motion R Design hiện tại đã tung ra không dưới 3 phiên bản cho chiếc bán tải này. Bắt đầu với gói Motion R Design, chất liệu sợi carbon được nhà độ sử dụng trên một loạt các chi tiết như bộ cản trước tích hợp đèn định vị ban ngày, tấm chia gió trước, tấm ốp sườn thùng xe, bộ cản sau đi kèm với hệ thống 4 ống xả chia đều cho hai bên và cuối cùng là bộ bánh hợp kim OR1 kích thước 20-inch.

Nếu chưa đủ hài lòng, khách hàng có thể chọn lựa gói thứ 2 với nhiều chi tiết carbon hơn. Các trang bị bổ sung bao gồm tấm lưới tản nhiệt, khe hút và bộ chia gió trên cản trước, tấm ốp bánh to bản, bộ khuếch tán gió sau và cánh lướt gió nhỏ bên trên nắp thùng. Không chỉ được dệt từ sợi carbon, cấu trúc của chất liệu này còn được rèn và dệt tỉ mỉ 2 lần.  

Cuối cùng, gói độ cao cấp nhất đi kèm với nhiều sự nâng cấp phá cách trong khoang nội thất của Ranger từ nhà độ Motion R Design. Các chi tiết carbon phủ kín khoang lái khi xuất hiện trên cụm vô lăng thể thao phẳng đáy, kết hợp cùng bề mặt da. Đặc biệt, bộ ghế trên xe còn được bọc da Nappa.

Và mức giá cho phiên bản này cũng không hề nhẹ nhàng - 39.995 bảng Anh (tương đương 1,2 tỷ VNĐ), một con số khá phi lý cho mẫu bán tải hạng trung cho dù với bất kỳ trang bị nào.

Hiện tại, một chiếc Ranger “mới cứng” đang được bán tại các đại lý với giá từ 20.845 bảng Anh (hơn 635 triệu VNĐ) chưa bao gồm VAT cho phiên bản XL Regular Cab với trang bị động cơ EcoBlue 2.0 lít, hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động RWD. Ngoài ra, người anh em Raptor có giá từ 39.895 bảng (1,2 tỷ VNĐ) hay 47.874 bảng (1,5 tỷ VNĐ) sau thuế VAT tại UK.

Như vậy, chiếc Ranger với một vài thay đổi cơ bản từ Motion R Design sẽ còn đắt hơn chiếc Raptor. 

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution 

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...