Đóng
 

Thứ ba, 27/07/2021 | 19:33
19:41  |  12/03/2021

Chevrolet Corvette Stingray hỏng nặng do bị trượt cầu nâng

Trong một gara sửa xe ô tô ở Bắc Mỹ đã xảy ra một vụ tai nạn khá đáng tiếc. Chiếc Corvette Stingray C8 bị trượt từ cầu nâng xuống đất bởi sự bất cẩn của người thợ sửa chữa tại gara này.

Thời gian vừa qua, những hình ảnh về vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette Stingray đang được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội. Được biết, vụ việc trên xảy ra trong một một gara sửa xe tại Bắc Mỹ.

Qua những bức hình được chụp lại, ta có thể thấy Corvette Stingray C8 màu xanh dương bị trượt khỏi cầu nâng hai trụ, phần đầu xe vẫn dựa vào cầu nâng trong khi phần đuôi xe va chạm với nền đất.

Lực của cú rơi đã tác động mạnh đến phần thân của chiếc xe. Bộ thân vỏ của xe vỡ vụn và khả năng cao phần khung sườn của chiếc xe cũng đẫ bị uốn cong. Nếu đúng như vậy, chiếc Corvette Stingray C8 sẽ ngay lập tức bị tuyên bố “xóa sổ” và có thể được chuyển đến một bãi phế liệu nào đó.

Giải thích cho sự việc đáng tiếc trên, các thành viên trong diễn đàn Corvette Forum cho biết người thợ sửa xe đã không sử dụng đúng điểm nâng ở phần đuôi xe. Corvette Stingray thế hệ C8 mới có điểm nâng được đặt ở phía sau xa hơn rất nhiều so với thế hệ C7 cũ, một phần là do cấu hình động cơ đặt giữa nên tỷ lệ phân bổ trong lượng của nó rất khác so với C7. Trên thực tế, Chevrolet Corvette Stingray C7 có tỷ lệ phân bổ trọng lượng là 50-50 còn ở C8 là 40-60. Điều này chứng tỏ rằng chiếc Corvette C8 cần phải được nâng lên theo một cách khác so với thế hệ tiền nhiệm. Người thợ sửa chữa của ga-ra ô tô này có lẽ đã không nhận ra được sự khác biệt.

Sự việc tương tự như vậy cũng đã từng xảy ra vào hồi tháng 6 năm ngoái tại một đại lý ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ. Một chiếc Corvette Stingray C8 màu đỏ cũng bị trượt ra khỏi cầu nâng  và được cho là đã bị hư hỏng nặng không thể khắc phục.

Lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2019, Chevrolet Corvette Stingray C8 được trang bị khối động cơ xăng V8 6.2 lít, công suất 495 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Đi kèm với đó là hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Tại Việt Nam, Chevrolet Corvette Stingray C8 đang được các đại lý tư nhân nhập về vớii mức giá lên tới hơn 7 tỷ VNĐ.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...