Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 03:02
11:28  |  04/05/2021

Chủ xe Tesla lắp camera ở chân phanh để có bằng chứng khi xe lỗi

Vì có một số xe Tesla gặp lỗi chân phanh gây tai nạn nhưng hãng xe điện Mỹ lại không thừa nhận, nên nhiều chủ xe Tesla ở Trung Quốc đã quyết định lắp camera ở chân phanh để chứng minh cho hãng thấy lỗi thuộc về xe hay người lái.

Tesla đang gặp rắc rối lớn ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới, thậm chí tại một trung tâm thương mại của Trung Quốc, nhân viên an ninh đã từ chối cho xe Tesla vào bãi đỗ và nói rằng "Hãy đi sửa phanh đã rồi quay lại".

Đã có không ít vụ tai nạn xảy ra ở Trung Quốc do xe Tesla gây nên, các chủ xe ngay lập tức khiếu nại với hãng rằng ô tô Tesla gặp lỗi chân phanh nhưng Tesla lại cho rằng lỗi nằm ở phía khách hàng. 

Vì vậy, nhiều chủ xe Tesla ở Trung Quốc quyết định lắp camera hướng về phía các bàn đạp để ghi lại những gì diễn ra ở chân phanh, đề phòng khi xảy ra tai nạn thì họ sẽ có video chứng minh rằng lỗi nằm ở xe của Tesla.

Hiện tại, rắc rối liên quan tới an toàn của xe ô tô Tesla đang rất căng thẳng tại Trung Quốc, thậm chí, một khách hàng nữ của Tesla đã biểu tình ngay tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vừa qua.

Cô khẳng định rằng chiếc Tesla Model 3 của cô bị lỗi và cô muốn được hoàn tiền, nhưng Tesla đã từ chối và hứa lập đội xử lý đặc biệt để điều tra những chiếc Tesla đang bán tại thị trường này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Fast Technology

Tags: xe điện    tesla   Tesla bị lỗi  

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...