Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 11:26
10:44  |  04/11/2021

Ford Bronco lên tầm "xe đua off-road" với phiên bản đặc biệt Bronco DR giá gần 6 tỷ VNĐ

Ford Bronco DR (Desert Racer) được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc toàn thế giới, mỗi chiếc đều được "chăm sóc" tỉ mỉ với loạt nâng cấp về hiệu năng, vì vậy giá xe cũng rất cao, khoảng 250.000 USD (~ 5,7 tỷ VNĐ).

Ford Bronco DR không phải mẫu xe được lưu hành trên đường công cộng, đây là phiên bản hoang dã nhất của Bronco - được phát triển đặc biệt cho giải đua off-road SCORE Baja 1000.

Bronco DR sở hữu nhiều trang bị mới để tối ưu khả năng off-road, phục vụ việc chạy đua sa mạc như hệ thống treo hiệu năng cao dành riêng cho off-road, hệ thống giảm chấn DSSV nhiều chế độ, bộ khung thép cường lực bảo vệ khoang lái, cánh tay đòn dưới bằng nhôm phay mới...

So với xe thương mại, Bronco DR có hành trình giảm xóc trước và sau dài hơn 55,1% và 56,8%. Chưa hết, các nâng cấp trên cũng giúp chiếc xe đua sa mạc có góc tới 47 độ, góc thoát 37 độ và góc vượt đỉnh dốc 33 độ.

Ford Bronco DR được dùng mâm beadlock 17 inch đi kèm vỏ BFGoodrich Mud-Terrain T/A KM3 đa địa hình mới và má phanh hiệu suất mới. Toàn bộ thân vỏ của Ford Bronco DR đều được làm bằng sợi thuỷ tinh phủ nhựa resin để giảm trọng lượng xe mà vẫn tăng độ bền.

Hoàn thiện phần thân là màu sơn cam - đen và tem xe phong cách đua đặc biệt. Vì là phiên bản xe đua nên hệ thống cửa kính và hệ thống điều hoà của Bronco DR cũng được tháo bỏ.

Cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất, Ford Bronco DR được trang bị động cơ Coyote V8 5.0L nạp khí tự nhiên mới, sản sinh công suất lên tới 400 mã lực, đi kèm với hộp số 10R80 và hộp số phụ của người anh em Ford F-150. Sức mạnh sẽ được truyền đến cả 4 bánh thông qua vi sai điện tử với tỷ số lái 4.70:1.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Ford   SUV    Ford Bronco   SUV địa hình  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?